Hội viên Phụ nữ điển hình thực hiện hiệu quả Chỉ thị 56-CT/HU

Thứ ba - 10/09/2019 20:44
Thực hiện Chỉ thị số 56-CT/HU của Ban Thường vụ Huyện ủy  về việc  “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội”. Thời gian qua, Huyện An Lão luôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, triển khai các chủ trương, chính sách liên quan về tín dụng ưu đãi của Chính phủ đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác. Tính đến nay, 10 tổ chức cơ sở Hội LHPN trên địa bàn phát triển được 54 Tổ Tiết kiệm & Vay vốn với 2.974 thành viên, đạt tổng dư nợ 110 tỷ đồng.
Theo đánh giá mới đây của Huyện hội, nhìn chung, các Tổ TK&VV đã làm tốt các khâu bình xét hộ vay, đôn đốc hộ vay trả lãi, trả gốc và thực hiện thu lãi theo đúng hợp đồng đã ký, tỷ lệ thu lãi đúng kỳ hạn hàng tháng luôn đạt tỷ lệ cao; 100% Tổ TK&VV triển khai hoạt động tham gia tiết kiệm tự nguyện;. 45 Tổ TK&VV xếp loại tốt, chiếm tỷ lệ 83,3%, loại khá chiếm 16,7%. Đồng thời, công tác tuyên truyền, giám sát việc thực hiện chính sách ưu đãi luôn đặc biệt chú trọng đã phát huy nội lực phấn đấu xóa đói, giảm nghèo và vươn lên làm giàu chính đáng của hội viên, phụ nữ trong toàn huyện.
Tiêu biểu trong công tác này tại xã An Tân có chị Bùi Thị Hà - Tổ trưởng vay vốn thôn Tân An; chị Bùi Thị Mỹ Diễm, Tổ trưởng tổ vay vốn thôn Tân Lập. Xã An Hòa có Chị Mai Thị Liễu, Tổ trưởng tổ vay vốn thôn Vạn Xuân. Xã An Hưng có chị Đinh Thị Điết,  Tổ trưởng tổ vay vốn thôn 2. Chị Đinh Thị Ly, Tổ trưởng vay vốn thôn 7 (An Vinh); chị Lê Thị Hoa, Tổ trưởng vay vốn thôn Hưng Nhơn (thị trấn An Lão); chị Đinh Thị Ớp - Tổ trưởng vay vốn thôn 5 (An Trung) … .
Được biết, hiện có 57 chi hội cơ sở, với 5.092 hội viên, trong đó hội viên người DTTS chiếm 46,78% tổng số hội viên trong toàn huyện.

Tác giả bài viết: AN