Từ đầu năm đến nay, công tác quốc phòng,an ninh trên địa bàn huyện được tăng cường, trật tư an toàn xã hội tương đối ổn định; công tác huấn luyện quân sự, giáo dục quốc phòng thực hiện theo kế hoạch. Đã tổ chức giao quân đạt 100% chỉ tiêu; tổ chức bảo vệ an toàn các ngày lễ lớn trong năm và các sự kiện  quan trọng của địa phương.Chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã, kết quả xã An Tân đạt loại xuất sắc, xã An Vinh đạt tốt.
Huyện cũng tổ chức nhiều đợt cao điểm ra quân tấn công, trấn áp các loại tội phạm, phòng chống tệ nạn xã hội.Toàn huyện đã xảy ra 12 vi phạm trật tự ATXH, có 27 đối tượng tham gia, giảm 7 vụ  và 2 đối tượng so với cùng kỳ năm 2018. Tự tử xảy ra 1 vụ, chết 1 người tại xã An Hòa; đuối nước xảy ra 1 vụ làm 1 người chết tại xã An Quang và xảy ra 4 vu có 4 vụ chết chưa rõ nguyên nhân tại các xã An Vinh, An Toàn và An Tân.
Tai nạn giao thông xảy ra 6 vụ làm 1 người chết, 6 người bị thương, giảm 1 vụ, 4 người chết, 3 người bị thương so với cùng kỳ 2018.

Tác giả bài viết: Thy Phương