Vừa qua, UBND tỉnh Bình Định đã ban hành Công văn số 4314/UBND-VX về Tổ chức rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo hàng năm theo chuẩn nghèo đa chiều áp dụng cho giai đoạn 2016 - 2020 trên địa bàn tỉnh.
Theo đó, UBND huyện sẽ căn cứ quy định của Bộ Lao động – Thương binh và xã hội tại Thông tư số 17 về hướng dẫn quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo hằng năm theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều áp dụng cho giai đoạn 2016 – 2020 chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn, UBND các xã, thị trấn tổ chức rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo tại địa phương phát sinh theo quy định. Kinh phí thực hiện rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo hằng năm và cập nhật dữ liệu hộ nghèo, hộ cận nghèo do ngân sách cấp huyện bố trí trong dự toán hằng năm từ nguồn đảm bảo xã hội của địa phương, tổ chức thực hiện đúng theo quy định về chế độ tài chính hiện hành.

Tác giả bài viết: Diệp Thị Diệu