Theo Hội LHTN huyện An Lão: hiện hội đang quản lý 22 tổ vay vốn ủy thác thông qua Ngân hàng CS-XH huyện với 736 hộ thanh niên tham gia vay số tiền 28,5 tỷ đồng
Đồng thời từ nguồn vốn giải quyết việc làm của Trung ương đoàn có 3 dự án vay 272 triệu đồng; 1 dự án vay Quỹ thanh niên lập nghiệp với số vốn 200 triệu đồng. ,các nguồn vốn trên đều được thanh niên trong huyện sử dụng đúng mục đích, đem lại hiệu quả kinh tế và đều không có nợ quá hạn. Thông qua các nguồn vốn đã xây dựng được 9 mô hình sản xuất- chăn nuôi như: mô hình cây bơ sáp ở thị trấn; mô hình Cam sành xã An Toàn; mô hình dừa xiêm xã An Quang; mô hình nuôi bò lai, nuôi nai xã An Hòa. 7 mô hình kinh doanh dịch vụ như: may công nghiệp, làm mộc xã An Hòa và thị trấn An Lão...
          Trong 5 năm qua, Hội LHTN huyện cũng đã phối hợp tổ chức trên 20 lớp tập huấn, chuyển giao KHKT ; tổ chức 65 buổi tuyên truyền, tư vấn nghề, đào tạo nghề cho thanh niên; 20 phiên giao dịch việc làm... thu hút trên 6.500 lượt hội viên tham gia, qua đó có 2.500 người được giới thiệu và giải quyết việc làm

Tác giả bài viết: Thy Phương