Thực hiện Quyết định số 2790/QĐ-UBND ngày 20/8/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định về ban hành Kế hoạch thực hiện Chương trình Sữa học đường trong các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh Bình Định từ năm 2018 đến năm2020.
Chương trình Sữa học đường trong các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn huyện An Lão năm  2019 - 2020
Nhằm cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng của trẻ em mẫu giáo, nâng cao tầm vóc, thể lực của trẻ em trên địa bàn huyện An Lão. Chương trình Sữa học đường được chính thức triển khai đến tất cả cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn huyện trong năm học 2019 - 2020.
Theo đó, đối tượng thụ hưởng chương trình Sữa học đường là trẻ em trong độ tuổi từ 3 đến 5 tuổi đang theo học tại các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn huyện. Trẻ em được uống sữa 3 lần/tuần trong suốt năm học 2019-2020.
Kinh phí thực hiện Chương trình sữa học đường giai đoạn 2019-2020 trên 2,19 tỷ đồng, trong đó ngân sách địa phương hỗ trợ 75% , Doanh nghiệp cung ứng sữa hỗ trợ 25% kinh phí.
Chương trình Sữa học đường mang ý nghĩa nhân văn cao đẹp, thể hiện sự quan tâm của  các Cấp, ban ngành và toàn xã hội đối với chất lượng nguồn nhân lực tương lai. Sau khi lựa chọn được Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam là đơn vị cung cấp sữa. Đến nay, công tác chuẩn bị cho trẻ uống sữa đã hoàn tất, sữa đã được cung ứng đến các nhà trường để chuẩn bị cho năm học mới.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Út