Dịp tết Trung thu năm nay huyện An Lão hỗ trợ trên 49.000.000 đồng mua quà cho các cháu, đảm bảo 100% trẻ em trên địa bàn huyện có điều kiện vui chơi, tham gia đón tết an toàn, lành mạnh; trong đó, tại 10 xã, thị trấn có 8.585 trẻ với mỗi suất quà trị giá 5.000 đồng; điểm trường Mầm non huyện, Mầm non An Hòa, An Tân 2.000.000 đồng/trường. Dịp này Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh- đơn vị thuộc Sở LĐ-TB&XH sẽ hỗ trợ 100 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo của huyện với 200.000 đồng/suất.
Hỗ trợ quà tết Trung thu năm 2019 cho trẻ em trị giá trên 49.000.000 đồng
Cùng với đó, UBND các xã, thị trấn triển khai, hướng dẫn các thôn tổ chức tết Trung thu cho trẻ em vui chơi, đảm bảo tuyệt đối an toàn; phối hợp các ngành chức năng, đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra an toàn VSTP; đặc biệt các sản phẩm bánh kẹo, đồ chơi trẻ em; ngăn chặn, xử lý kịp thời các cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm kém chất lượng, độc hại; đồ chơi nguy hiểm, không phù hợp lứa tuổi trẻ em.
Huyện đoàn, Phòng LĐ-TB&XH phối hợp tổ chức “Đêm hội trăng rằm” cấp huyện tại 3 điểm vui Trung thu tập trung cho các em tại các xã vùng cao UBND xã An Toàn, UBND xã An Nghĩa, thôn 6 xã An Vinh. Xã An Hòa, An Tân, An Trung, An Hưng, An Quang, An Dũng, thị trấn An Lão, tùy tình hình thực tế tổ chức “Đêm hội trăng rằm” phù hợp với điều kiện địa phương, thu hút trẻ vào các hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh, bổ ích.

Tác giả bài viết: Nga