Sáng ngày 01/8/2019, tại thôn Xuân Phong Nam- xã An Hòa, UBND huyện và gia đình tổ chức trọng thể lễ tang Bà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Hẳng.
LỄ TANG BÀ MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG NGUYỄN THI HẲNG
Tại lễ truy điệu, đ/c Lê Văn Thanh- PCT UBND huyện- Trưởng BTC lễ tang đã ôn lại tiểu sử và đánh giá cao những đóng góp, hy sinh to lớn của Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Hẳng, đồng thời cầu chúc Mẹ yên nghỉ chốn vĩnh hằng ngàn thu yên giấc. Sau lễ truy điệu, các đ/c trong Ban lễ tang, Đảng ủy- HĐND-UBND-UBMTTQVN xã An Hòa cùng gia quyến, bà con thân hữu dâng hương và tiễn đưa Mẹ về nơi an nghỉ cuối cùng tại Gò Đá Dải, xã An Hòa.
          Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Hẳng, sinh ngày 15/10/1921 trong một gia đình bần nông có truyền thống yêu nước tại xã An Hòa. Trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Mẹ có 02 người con là liệt sỹ Nguyễn Xuân Thời và liệt sỹ Nguyễn Thị Tạo anh dũng hy sinh. Với sự hy sinh, mất mát đó, ngày 30/9/2014, Mẹ Nguyễn Thị Hẳng được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”.
          Sau một thời gian lâm bệnh, dù đã được các y, bác sỹ và con, cháu hết lòng cứu chữa, chăm sóc, song do tuổi cao, sức yếu, Mẹ đã từ trần vào hồi 6h00 ngày 30/7/2019, hưởng thọ 98 tuổi./.

Tác giả bài viết: Lệ Thùy