Ngày 13/5/2019, UBND tỉnh ban hành kế hoạch số 38/KH-UBND về triển khai chương trình tặng mũ bảo hiểm (MBH) cho trẻ em năm 2019 với chủ đề “Giữ trọn ước mơ” trên địa bàn tỉnh.
Triển khai chương trình tặng 29.645 mũ bảo hiểm cho trẻ em trên địa bàn tỉnh.

Bình Định sẽ trao 29.645 MBH phù hợp Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia cho học sinh vào lớp Một, tại tất cả các trường Tiểu học trên địa bàn tỉnh, vào Lễ khai giảng năm học mới 2019 – 2020. Toàn bộ số MBH này do Công ty Honda Việt Nam (HVN) tài trợ. Được biết, HVN sẽ trao tặng 1.933.960 chiếc MBH phù hợp Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia trên toàn quốc.

Mục đích của chương trình là nâng cao ý thức của nhân dân về việc chấp hành quy định bắt buộc đội MBH đạt Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia cho trẻ em khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, qua đó giảm thiểu hậu quả do tai nạn giao thông gây ra đối với trẻ em. Góp phần thực hiện mục tiêu nâng tỷ lệ đội MBH đạt Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia đối với trẻ em là 80% vào năm 2020 theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 04/CT-TTg ngày 19/01/2018. 100% số lượng học sinh nhận MBH của Chương trình “Giữ trọn ước mơ” đội MBH khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện. 100% chính quyền cấp xã, thầy cô giáo, học sinh, cha mẹ học sinh các trường tiểu học trên phạm vi toàn tỉnh biết về chủ đề và những mục tiêu quan trọng của Chương trình.

UBND tỉnh yêu cầu chương trình “Giữ trọn ước mơ” được triển khai thống nhất, đồng bộ, hiệu quả, đúng mục tiêu, đúng đối tượng tại tất cả các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh; MBH trao tặng phải phù hợp với Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về MBH cho người đi mô tô, xe gắn máy. Phát huy vai trò, trách nhiệm của lãnh đạo nhà trường, thầy cô giáo và cha mẹ học sinh trong việc giáo dục, hướng dẫn và thực hiện quy định bắt buộc đội MBH cho học sinh tiểu học nói riêng và toàn thể trẻ em khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện. Tổ chức truyền thông về Chương trình “Giữ trọn ước mơ” gắn kết chặt chẽ với các hoạt động kiểm tra, đôn đốc thực hiện và công tác tuần tra, kiểm soát, nhắc nhở và xử lý vi phạm về việc chấp hành đội MBH cho trẻ em khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; trọng tâm là tháng cao điểm về an toàn giao thông cho trẻ em đến trường – tháng 9 năm 2019.

Tác giả bài viết: T.N