Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em” là chủ đề của Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019 vừa được UBND huyện ban hành tại Quyết định số 2776/QĐ-UBND ngày 24/9/2019.
          Tháng hàng động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019 sẽ được triển khai trên địa bàn huyện từ ngày 15/11/2019 đến ngày 15/12/2019 với các hoạt động chính: Truyền thông về công tác bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới; kêu gọi, vận động từ các tổ chức, cá nhân để động viên, hỗ trợ nạn nhân bị xâm hại, bị bạo lực, phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức kiểm tra hoạt động vì sự tiến bộ phụ nữ và bình đẳng giới tại các cơ quan, đơn vị, địa phương.
          Với mục đích nhằm giảm thiểu, tiến tới chấm dứt tình trạng bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em; đẩy mạnh công tác phòng ngừa, phát hiện và ngăn chặn, xử lý kịp thời các vụ việc bạo lực, xâm hại tình dục đối với phụ nữ và trẻ em, UBND huyện yêu cầu các ngành chức năng liên quan, chính quyền các địa phương triển khai tổ chức các hoạt động thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm; lồng ghép với sự kiện khác để tạo hiệu ứng về truyền thông. Chú trọng các hoạt động ở cộng đồng, nhất là vùng sâu, vùng xa, vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống./.

Tác giả bài viết: Lệ Thùy