Sáng ngày 29/7/2019, tại trụ sở Viện kiểm sát nhân dân huyện An Lão, đã diễn ra Lễ ký kết quy chế phối hợp giữa Cơ quan CSĐT, Viện kiểm sát, Cơ quan Thanh tra huyện An Lão trong việc trao đổi thông tin về tội phạm và giải quyết kiến nghị khởi tố được phát hiện thông qua hoạt động thanh tra.
LỄ KÝ KẾT QUY CHẾ PHỐI HỢP GIỮA VIỆN KIỂM SÁT – CƠ QUAN CẢNH SÁT ĐIỀU TRA - THANH TRA HUYỆN AN LÃO
Tham dự buổi Lễ có đồng chí Đinh Minh Tấn – Tỉnh ủy viên – Bí thư huyện ủy huyện An Lão, các đồng chí đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ VN huyện An Lão, Đại diện Lãnh đạo ngành Công an, Viện kiểm sát, Thanh tra huyện An Lão cùng tập thể Kiểm sát viên, Điều tra viên, Thanh tra viên 03 ngành.
  Quy chế phối hợp gồm các nội dung: Cơ quan thanh tra, Cơ quan CSĐT và Viện kiểm sát căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của pháp luật có trách nhiệm phối hợp để trao đổi, cung cấp thông tin về vi phạm pháp luật, tội phạm đã được phát hiện liên quan đến hoạt động thanh tra; kịp thời trao đổi thông tin, kết quả giải quyết kiến nghị khởi tố của Cơ quan thanh tra đã chuyển đến Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát.
  Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Đinh Minh Tấn – Tỉnh ủy viên – Bí thư huyện ủy huyện An Lão yêu cầu ba ngành cần tiếp tục thực tốt công tác phối hợp, tăng cường trách nhiệm, đoàn kết  để đạt được nhiều kết quả cao hơn nữa trong công tác và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Thay mặt Lãnh đạo ba ngành đồng chí Nguyễn Văn Hoa – Huyện ủy viên - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện An Lão tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Đinh Minh Tấn. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu sự phát triển mới giữa ba cơ quan nhằm định hướng, phối hợp lâu dài, bền vững, có hệ thống và hiệu quả; trao đổi, cung cấp kịp thời thông tin dữ liệu có liên quan, tôn trọng và tạo điều kiện hỗ trợ nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ./.

Tác giả bài viết: Nhật Nam