Nhằm tạo chuyển biến về đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác tuyên truyền miệng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cách mạng trong tình hình mới; đưa hoạt động báo cáo viên ngày càng đi vào nề nếp; Ban Thường vụ Huyện ủy đã ban hành Kế hoạch số 132-KH/HU về “tổ chức Hội thi Báo cáo viên giỏi huyện An Lão năm 2019”.
Đối tượng dự thi là báo cáo viên cấp huyện, Bí thư hoặc Phó Bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy. Đối với các chi, đảng bộ đồng chí Bí thư cấp ủy là báo cáo viên cấp huyện thì phải trực tiếp tham gia Hội thi.
Các thí sinh lựa chọn nội dung dự thi theo các thể loại: truyền đạt nghị quyết; thông tin thời sự; báo cáo chuyên đề trong các lĩnh vực (khuyến khích chuyên đề báo cáo gắn với nhiệm vụ công tác của cơ quan, đơn vị, địa phương mà báo cáo viên, thí sinh dự thi công tác). Các thí sinh phải tham dự 03 phần thi: phần thi soạn đề cương; phần thi thuyết trình; phần thi trả lời câu hỏi. Báo cáo viên đạt giải Nhất phải đạt loại giỏi (đạt từ 8,5 điểm trở lên); nếu không đạt loại giỏi, người cao điểm nhất cũng chỉ được giải Nhì; báo cáo viên đạt giải Khuyến khích phải đạt điểm khá trở lên (từ 7 điểm trở lên).
Theo kế hoạch, Hội thi sẽ được tổ chức vào cuối tháng 8/2019.

Tác giả bài viết: Nhi