Chuyển trường đối với học sinh trung học cơ sở

Thứ sáu - 16/08/2019 01:32
Chuyển trường đối với học sinh trung học cơ sở
- Trình tự thực hiện: * Chuyển trường trong cùng tỉnh:
Bước 1. Người có nhu cầu chuyển trường gửi trực tiếp 01 bộ hồ sơ đến Bộ phậnTiếp nhận và trả kết quả huyện An Lão. Bộ phậnTiếp nhận và trả kết quả huyện An Lão tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:
+ Nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì viết phiếu nhận hồ sơ và hẹn ngày trả kết quả.
+ Nếu hồ sơ chưa đầy đủ hoặc không hợp lệ thì hướng dẫn làm lại hồ sơ hoặc trả lại.
Bước 2. Phòng Giáo dục và Đào tạo nơi học sinh chuyển đến tiếp nhận giấy giới thiệu, kiểm tra hồ sơ và xem xét nếu đủ điều kiện, đúng quy chế sẽ cấp giấy giới thiệu về trường THCS nơi học sinh xin đến.
Bước 3. Phòng Giáo dục và Đào tạo trả kết quả cho Bộ phậnTiếp nhận và trả kết quả huyện An Lão để trả kết quả cho cá nhân yêu cầu.
* Chuyển trường từ các tỉnh, thành phố khác:
+ Nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì viết phiếu nhận hồ sơ và hẹn ngày trả kết quả.
Bước 2. Phòng Giáo dục và Đào tạo tiếp nhận, kiểm tra hồ sơ, xem xét và cấp giấy giới thiệu chuyển trường đến phòng Giáo dục và Đào tạo nơi học sinh chuyển đến để phòng Giáo dục và Đào tạo đó tiếp nhận và giới thiệu học sinh vào học tại các trường THCS nơi đến.
  •  Cách thức thực hiện:
Nộp hồ sơ trực tiếp Bộ phậnTiếp nhận và trả kết quả huyện An Lão
  • Thành phần hồ sơ:
+  Đơn xin chuyển trường do cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ ký.
+  Học bạ (bản chính).
+ Bằng tốt nghiệp cấp học dưới (bản công chứng).
+ Bản sao giấy khai sinh.
+ Giấy chứng nhận trúng tuyển vào lớp đầu cấp quy định cụ thể loại hình trường được tuyển (công lập hoặc ngoài công lập).
+ Giấy giới thiệu chuyển trường do Hiệu trưởng nhà trường nơi đi cấp.
+ Giấy giới thiệu chuyển trường do Trưởng Phòng Giáo dục & Đào tạo (đối với cấp THCS) nơi đi cấp (trường hợp xin chuyển từ tỉnh, thành phố khác).
+ Các giấy tờ hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích trong học tập, thi tuyển sinh, thi tốt nghiệp (nếu có).
+Hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận tạm trú dài hạn hoặc Quyết định điều động công tác của cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ tại nơi sẽ chuyển đến với những học sinh chuyển nơi cư trú đến từ tỉnh, thành phố khác.
+ Giấy xác nhận của chính quyền địa phương nơi học sinh cư trú với những học sinh có hoản cảnh đặc biệt khó khăn về gia đình.
  • Số lượng hồ sơ:
 01 (một) bộ.
  • Thời hạn giải quyết:
01 (một) ngày.
  • Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính:
Cá nhân
  • Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:
Phòng GD&ĐT
- Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Giấy giới thiệu chuyển trường
- Lệ phí: Không
- Tên mẫu đơn, tờ khai: Không
  • Yêu cầu, điều kiện để thực hiện TTHC:
+ Có đủ hồ sơ theo quy định.
+ Thủ tục này áp dụng cho các đối tượng quy định tại Khoản 1 Điều 4 Quyết định số 51/2002/QĐ-BGD&ĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo: Học sinh chuyển nơi cư trú theo cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ; Học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về gia đình hoặc có lý do thật sự chính đáng để phải chuyển trường.
+ Về thời gian thực hiện TTHC áp dụng quy định tại Khoản 3, Điều 5 Quyết định số 51/2002/QĐ-BGD&ĐT: Việc chuyển trường được thực hiện khi kết thúc học kỳ I của năm học hoặc trong thời gian hè trước khi khai giảng năm học mới. Trường hợp ngoại lệ về thời gian do Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo nơi đến xem xét, quyết định.
+ Việc chuyển trường từ trường trung học bình thường sang trường trung học chuyên biệt (phổ thông dân tộc nội trú, trường chuyên trường năng khiếu) thực hiện theo quy chế riêng của trường chuyên biệt đó.
- Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính: + Quyết định số 51/2002/QĐ-BGD&ĐT ngày 25/12/2002 của Bộ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Quy định chuyển trường và tiếp nhận học sinh học tại các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông.