An Quang: tổ chức hội nghị học tập, quán triệt các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8, khóa XII của Đảng

Chủ nhật - 13/01/2019 20:46
Ngày 10/01/2019, tại nhà văn hóa xã An Quang Đảng ủy An Quang tổ chức hội nghị học tập, quán triệt các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8, khóa XII của Đảng và chuyên đề năm 2019 về "Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" cho cán bộ, đảng viên của xã.
(Quang cảnh Hội nghị)

Tại Hội nghị, báo cáo viên của huyện đã giới thiệu đến hội nghị những nội dung cơ bản và quán triệt, triển khai các văn kiện quan trọng của Hội nghị Trung ương 8, khóa XII của Đảng, gồm Quy định trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương. Nghị quyết về chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Đảng ủy An Quang cũng đã xác định, việc học tập, quán triệt các Nghị quyết của Hội nghị Trung ương 8, khóa XII của Đảng là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, giúp cho đội ngũ cán bộ chủ chốt và cán bộ, đảng viên trên địa bàn xã nhận thức sâu sắc về trách nhiệm, nhiệm vụ của người cán bộ, đảng viên. Từ đó vận dụng, đề ra các giải pháp chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch hành động của từng cán bộ, từng đảng viên đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế nhằm triển khai thực hiện các Nghị quyết của Hội nghị Trung ương 8, khóa XII của Đảng hiệu quả, thiết thực, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Cùng ngày, Đảng ủy cũngđã tổ chức học tập, quán triệt nội dung Chuyên đề năm 2019 về "Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Việc quán triệt, triển khai chuyên đề học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 cho cán bộ, đảng viên nhằm nâng cao hiểu biết, nhận thức chính trị, tư tưởng; rèn luyện đạo đức, lối sống, tăng cường việc xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ, đảng viên, nhằm tạo động lực to lớn cho công cuộc đổi mới, góp phần đẩy mạnh xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân, vì dân, củng cố hệ thống chính trị trong giai đoạn hiện nay./.​

Tác giả bài viết: Phi Long