Kết thúc hoạt động đảng bộ cơ quan đảng, đoàn thể và chính quyền cấp huyện

Thứ ba - 21/05/2019 20:24
Qua hơn 7 năm thực hiện loại hình đảng bộ cơ quan đảng, đoàn thể, chính quyền trực thuộc huyện ủy, thị ủy, thành ủy đã góp phần giảm bớt đầu mối số TCCSĐ trực thuộc cấp huyện; tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy đảng ở cơ sở; tổ chức thực hiện công tác xây dựng Đảng nền nếp hơn...

Tuy nhiên, loại hình TCCSĐ này chưa được quy định rõ về chức năng, nhiệm vụ nên việc lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị còn lúng túng; các tổ chức chính trị - xã hội chưa đồng bộ với TCCSĐ, nhìn chung hiệu quả hoạt động không cao.

Nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng (TCCSĐ) và hiệu quả, hiệu lực hoạt động của các loại hình TCCSĐ, Ban Thường vụ Tỉnh ủy vừa thông báo kết thúc hoạt động đảng bộ cơ quan đảng, đoàn thể và chính quyền trực thuộc huyện ủy, thị ủy, thành ủy. Các huyện ủy, thị ủy, thành ủy xem xét, quyết định thành lập các TCCSĐ trực thuộc (chi bộ cơ sở hoặc đảng bộ cơ sở) tương ứng với hệ thống tổ chức hành chính của cơ quan, đơn vị.

Tác giả bài viết: A.T