Huyện ủy An Lão tổ chức hội nghị Sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thứ sáu - 17/05/2019 20:22
Ngày 16/5, Huyện ủy An Lão tổ chức hội nghị Sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đến dự có đồng chí Võ Thị Thu Hòa-Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Đinh Minh Tấn-Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.
Quang cảnh hội nghị

Qua 3 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, Ban thường vụ Huyện ủy An Lão đã Chỉ đạo các cấp ủy đảng, tổ chức đoàn thể chính trị- xã hội các cấp, các ngành lãnh đạo chặt chẽ việc tổ chức triển khai về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, sinh hoạt chuyên đề năm 2017, 2018, 2019, đã tổ chức 46 lớp học tập quán triện chuyên đề có hơn 2636 lượt người tham gia. Về “Phòng chống suy thoái tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa”, “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của mỗi cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư cách, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”… Mặt trận tổ quốc đã phát động phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đến các khu dân cư trên địa bàn huyện, phong trào đã và đang được cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân tích cực hưởng ứng với tinh thần quyết tâm cao.  Việc thực hiện Chỉ thị 05 được thực hiện thường xuyên, liên tục, triển khai rộng khắp tới các ngành, các địa phương, cơ quan, đơn vị tạo chuyển biến tích cực trân lĩnh vực đời sống xã hội, 100% các đơn vị địa phương thực hiện nghiêm túc quy chế, quy ước về chuẩn mực đạo đức. Nhiều mô hình, điển hình tiên tiến mới xuất hiện trong các phong trào thi đua học tập và làm theo Bác, từ đó đội ngũ cán bộ, đảng viên đã phát huy vai trò trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao…

Trong thời gian tới, Huyện ủy An Lão tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW với chuyên đề “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” để thực hiện tốt chuyên đề này Ban Thường vụ Huyện ủy An Lão yêu cầu các cấp ủy đảng tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo, đưa nội dung học tập làm theo, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành một trong những nội dung chính trong sinh hoạt thường xuyên của chi bộ và đẩy mạnh tuyên truyền nhân rộng các điển hình tiên tiến gắn với tổ chức họp mặt biểu dương các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở đơn vị, địa phương, đơn vị. Tăng cường kiểm tra, giám sát thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị và kế hoạch của cấp ủy, gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Huyện ủy biểu dương những tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác học tập và làm theo Bác.

Dịp này Huyện ủy An Lão đã biểu dương 12 tập thể và 15 cá nhân thực hiện tốt chỉ thị 05-CT/TW về đẩy mạnh và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. UBND huyện tặng giấy khen cho 7 tập thể và 14 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Tác giả bài viết: Đăng Khảnh