Đoàn thanh niên thị trấn An Lão thực hiện hiệu quả phong trào “Đồng hành lập thân, lập nghiệp”

Thứ năm - 13/06/2019 20:04
Những năm qua, Đoàn thị trấn An Lão đặc biệt chú trọng thực hiện hiệu quả phong trào “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”; tích cực vận động Đoàn viên –Thanh niên và học sinh ra sức học tập, nâng cao trình độ ngoại ngữ, Công nghệ thông tin; áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật cũng như tham gia hội nhập kinh tế, tham gia học nghề và giới thiệu việc làm.

Đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện lập nhiều dự án vay vốn giải quyết việc làm ở địa phương, tạo nguồn vốn vay cho đoàn viên, thanh niên tham gia phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập. Hiện nay Đoàn thị trấn đang quản lý 2 tổ với 62 hộ vay số vốn gần 2,5 tỷ đồng; đồng thời phối hợp Huyện hội tổ chức tư vấn giới thiệu việc làm, xuất khẩu lao động, thu hút 50 đoàn viên, thanh niên tham gia; năm 2018 có 03 thanh niên đi xuất khẩu lao động; từ đầu năm 2019 đến nay có 01 thanh niên XKLĐ, chủ yếu tại thị trường Nhật Bản.

Ngoài ra, từ đầu năm đến nay Đoàn thị trấn còn phối hợp tổ chức nhiều đợt tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho ĐV-TN về vai trò, kỹ năng xã hội trong cuộc sống thông qua các hình thức hội thi, diễn đàn, tọa đàm, giao lưu, chia sẻ các kỹ năng hoạt động xã hội, kỹ năng giao tiếp ứng xử.v.v., giúp ĐV-TN nâng cao khả năng tự tin, tự lập, tự khẳng định bản thân và nhiệt tình trong tham gia các hoạt động xã hội do đoàn, hội phát động, với gần 300 ĐV-TN tham dự.

Tác giả bài viết: Anh Nga