Ký kết Quy chế kết nghĩa giữa Thanh tra tỉnh Bình Định và Công ty Cổ phần sản xuất thương mại & Xây dựng Hoài Nhơn với Thôn 05, xã An Vinh, huyện An Lão

Thứ sáu - 08/03/2019 09:53
Thực hiện Công văn số 378/UBND-TH ngày 21/01/2019 của UBND tỉnh về việc giới thiệu và phân công các cơ quan, đơn vị vùng đồng bằng kết nghĩa với các thôn, làng vùng dân tộc thiểu số, ngày 07/3/2019 tại Nhà văn hóa Thôn 5, Thanh tra tỉnh phối hợp với Công ty Cổ phần sản xuất thương mại và Xây dựng Hoài Nhơn tổ chức Lễ kết nghĩa với Thôn 05, xã An Vinh, huyện An Lão.
IMG 1552047059404 1552101208773
IMG 1552047059404 1552101208773

Tham dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Văn Thơm, Tỉnh ủy viên, Chánh Thanh tra tỉnh, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn, Phó Chánh Thanh tra tỉnh và cán bộ, công chức của Thanh tra tỉnh, ông Nguyễn Thái Học, Giám đốc Công ty CP SXTM & XD Hoài Nhơn và cán bộ, nhân viên của Công ty, đồng chí Lê Văn Thanh, Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện Công an huyện và một số phòng, ban của huyện, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã An Vinh, cán bộ quân dân chính đảng và toàn thể bà con nhân dân Thôn 5.

 

Tại buổi Lễ, đại diện Lãnh đạo các đơn vị kết nghĩa đã ký kết Quy chế kết nghĩa giữa Thanh tra tỉnh Bình Định và Công ty CP SXTM & XD Hoài Nhơn với Thôn 5. Theo quy chế kết nghĩa được ký kết, hai đơn vị trên có trách nhiệm hỗ trợ đồng bào Thôn 5 phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa, hỗ trợ Ban nhân dân thôn nâng cao năng lực quản lý điều hành, tập hợp bà con tham gia các chương trình phát triển KT-XH, giữ vững quốc phòng, an ninh ở cơ sở. Định kỳ hàng năm Thanh tra tỉnh Bình Định và Công ty CP SXTM & XD Hoài Nhơn tổ chức sinh hoạt với nhân dân Thôn 5 ít nhất 2 lần/1 năm và sẽ chọn vào các ngày lễ, ngày hội trong năm, thời gian thích hợp, để vừa tổ chức sinh hoạt vừa kết hợp các hoạt động giao lưu mà không làm ảnh hưởng đến lao động sản xuất của đồng bào. Nội dung sinh hoạt đa dạng, phong phú dưới nhiều hình thức và mang tính cộng đồng như sinh hoạt lửa trại, biểu diễn văn nghệ lồng ghép với công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Đồng thời, trong các lần sinh hoạt với Thôn 5 mời lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã cùng tham gia để nắm bắt tình hình, kịp thời phản ánh các vấn đề liên quan đến phát triển KT-XH, an ninh trật tự ở địa phương, qua đó tạo điều kiện thắt chặt mối quan hệ giữa địa phương và đơn vị kết nghĩa.

 

Phát biểu tại Lễ kết nghĩa, đồng chí Nguyễn Văn Thơm, Tỉnh ủy viên, Chánh Thanh tra tỉnh khẳng định công tác kết nghĩa là một hoạt động hết sức ý nghĩa, là một chủ trương đúng đắn, mang ý nghĩa chính trị, nhân văn sâu sắc, được cán bộ, Đảng viên và đồng bào các dân tộc trong tỉnh Bình Định đồng tình và tích cực hưởng ứng. Thông qua hoạt động kết nghĩa, góp phần củng cố tình đoàn kết, gắn bó giữa Thanh tra tỉnh Bình Định và Công ty CP SXTM & XD Hoài Nhơn với đồng bào Thôn 5, đồng thời các đơn vị kịp thời tuyên truyền, phổ biến đến nhân dân những chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; đấu tranh vạch trần luận điệu tuyên truyền xuyên tạc, kích động, phá hoại sự nghiệp đổi mới, chia rẽ dân tộc của các thế lực thù địch; nắm bắt những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân và đề xuất với cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết thỏa đáng; góp phần giải quyết những mâu thuẫn, tranh chấp và những vấn đề phát sinh trong nội bộ nhân dân để thực hiện tốt chính sách đại đoàn kết dân tộc.

 

Cũng tại buổi Lễ, lãnh đạo Thanh tra tỉnh Bình Định và Công ty CP SXTM & XD Hoài Nhơn đã trao tặng 67 phần quà cho 67 hộ dân Thôn 5 và tặng dàn âm thanh để phục vụ cho các hoạt động của Nhà văn hóa thôn, với tổng số tiền trên 32.000.000 đồng. 

 

 

Thay mặt bà con nhân dân Thôn 5, ông Đinh Văn Quynh, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn 5 đã phát biểu ý kiến cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương và 02 đơn vị kết nghĩa đối với bà con Thôn 5. Đồng thời cam kết tiếp tục vận động bà con dân Thôn 5 phấn đấu, giữ vững niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và chế độ XHCN, cùng nhau xây dựng nếp sống văn minh, thôn, làng văn hóa, để địa phương ngày càng phát triển. Kết thúc buổi lễ, các đại biểu và đơn vị kết nghĩa đã giao lưu sinh hoạt văn hóa văn nghệ và chụp ảnh lưu niệm với bà con nhân dân thôn 5 trong không khí vui tươi, đầm ấm, thắm tình đoàn kết.

 


Phan Trung

Tác giả bài viết: Phan Trung

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây