An Lão: Cơ chế hỗ trợ giống lúa lai cho hộ đồng bào DTTS giai đoạn 2021-2015

Thứ hai - 07/09/2020 15:03
Ngày 03/9, UBND huyện An Lão đã quyết định ban hành cơ chế hỗ trợ giống lúa lai cho hộ đồng bào DTTS trên địa bàn huyện giai đoạn 2021-2025.
Theo đó, từ vụ Đông Xuân 2020-2021 đến hết vụ Hè Thu năm 2025, tất cả các hộ đồng bào DTTS tại 10 xã, thị trấn trên địa bàn huyện có tham gia sản xuất lúa lai, tự nguyện, cam kết thực hiện các quy định đề ra, có công lao động và ý thức tự lực đầu tư vươn lên thoát nghèo thì được huyện ưu tiên hỗ trợ 50% kinh phí mua giống lúa lai để sản xuất, 50% nguồn kinh phí còn lại do các hộ đồng bào DTTS sản xuất lúa lai tự đối ứng.
Trước vụ sản xuất 60 ngày, UBND các xã, thị trấn có trách nhiệm triển khai cho các hộ dân đăng ký giống lúa sản xuất phù hợp với điều kiện khí hậu và đất đai của địa phương, đồng thời phối hợp với các cơ quan liên quan của huyện tổ chức tập huấn kỹ thuật, hướng dẫn nông dân gieo sạ, chăm sóc đúng lịch thời vụ và quy trình kỹ thuật sản xuất lúa lai mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Được biết, hàng năm huyện An Lão có 2.930 hộ đồng bào DTTS đăng ký tham gia sản xuất giống lúa lai ./.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc