Chủ tịch UBND huyện An Lão Trương Tứ vừa có ý kiến chỉ đạo Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, ban, ngành, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn: Cần xác định công tác phòng cháy, chữa cháy là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên hàng ngày. Người đứng đầu cơ quan, tổ chức chịu trách nhiệm toàn diện về công tác phòng cháy, chữa cháy tại cơ quan, đơn vị do mình quản lý; tổ chức thực hiện, kiểm tra, giám sát việc duy trì các biện pháp phòng ngừa để ngăn chặn các vụ cháy, nổ xảy ra. Nơi nào, địa phương nào để xảy ra cháy lớn, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản thì thủ trưởng đơn vị, địa phương nơi đó chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND huyện và trước pháp luật.
Chủ tịch UBND các xã, thị trấn nâng cao vai trò, trách nhiệm trong công tác quản lý Nhà nước về phòng cháy, chữa cháy tại địa bàn mình phụ trách; phối hợp Công an huyện tăng cường kiểm tra việc chấp hành pháp luật về phòng cháy, chữa cháy, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định. Củng cố, duy trì hoạt động hiệu quả của lực lượng dân phòng, dân quân tự vệ trong hoạt động phòng cháy, chữa cháy; quan tâm đầu tư trang bị phương tiện, thiết bị phòng cháy, chữa cháy và nâng cao chất lượng hoạt động của lực lượng dân phòng, thực hiện tốt phương châm "bốn tại chỗ" (lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, chỉ huy tại chỗ và hậu cần tại chỗ).

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc