Sáng ngày 29/12/2022, UBND huyện An Lão triển khai nhiệm vụ công tác quốc phòng, quân sự năm 2023. Tham dự có đồng chí Đại tá Đặng Tấn Lực - Phó tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Đinh Xuân Tường- Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đỗ Tùng Lâm- Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện chủ trì hội nghị.
Năm 2022, UBND huyện quán triệt triển khai toàn diện công tác quốc phòng, quân sự theo đúng quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, phù hợp với tình hình thực tế địa phương. Thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc. Chỉ đạo Ban chỉ huy quân sự huyện phối hợp với các cơ quan, ban ngành và địa phương chỉ đạo diễn tập chiến đấu cho 3 xã trong khu vực phòng thủ đạt mục đích, yêu cầu đề ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí thiết bị. Công tác tuyên truyền quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trên không gian mạng được chú trọng; các lực lượng đã từng bước chủ động, kịp thời ngăn chặn các mối đe dọa, bảo vệ an ninh mạng; triển khai chặt chẽ các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, kết quả giao quân đạt 100% chỉ tiêu, chất lượng được nâng lên...
b

Năm 2023, huyện An Lão tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện các văn bản, hướng dẫn của các Bộ, Ngành trung ương về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, trọng tâm là Kết luận số 64 ngày 30/10/2019 của Bộ chính trị về đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 28 của Bộ Chính trị (khóa X); tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh Nhân dân vững chắc trong khu vực phòng thủ huyện. Chỉ đạo Ban chỉ huy quân sự huyện làm tốt công tác tham mưu chuẩn bị và tổ chức diễn tập xã An Tân, An Vinh, An Nghĩa và xã An Toàn trong khu vực phòng thủ, diễn tập chỉ huy - Tham mưu 1 bên một cấp trên bản đồ; xây dựng lược lượng dự bị động viên, lực lượng dân quân tự vệ vững mạnh, rộng khắp, tỷ lệ đảng viên đạt 33,14% trở lên; triển khai đồng bộ các giải pháp xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực tiêu biểu” gắn với xây dựng tổ chức đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Chủ động tuyên truyền, định hướng tư tưởng, dư luận; đấu tranh phòng chống “Diễn biến hòa bình”, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.
 Nhân dịp này, UBND huyện An Lão đã trao giấy khen cho 6 tập thể, 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng năm 2022.

Tác giả bài viết: Hữu Bá