Theo UBND xã An Vinh hiện nay, tòan xã có trên 8.493 ha rừng phòng hộ và rừng đặc dụng được giao khóan cho nhân dân quản lý, bảo vệ, tạo điều kiện cho các hộ gia đình có việc làm, tăng thêm thu nhập, vừa gắn trách nhiệm cùng với chính quyền địa phương, lực lượng kiểm lâm trong nâng cao chất lượng, phẩm cấp, độ che phủ rừng.

Ngay từ đầu năm, UBND xã An Vinh tổ chức kiện toàn Ban chỉ huy các vấn đề cấp bách bảo vệ rừng, thành lập 07 Tổ, đội Bảo vệ rừng, PCCCR với 77 thành viên tham gia; đã tổ chức nhiều đợt tuyên truyền công tác quản lý bảo vệ rừng tại 7 thôn có gần 300 lượt người tham dự.

Thời gian qua, lực lượng chức năng xã cũng đã phối hợp với Phân trường An Vinh, Kiểm lâm phụ trách địa bàn tăng cường tổ chức nhiều đợt tuần tra truy quét tại các khu vực giáp ranh, nhất là các khu vực trọng điểm tại tiểu khu 29, 38; tình hình khai thác, vận chuyển lâm sản không xảy ra; tình trạng phá rừng làm nương rẫy trái phép đã giảm đáng kể.

Tác giả bài viết: A.N