Huyện An Lão vừa triển khai thực hiện Chương trình mỗi xã 1 sản phẩm OCOP, phấn đấu trong năm nay có ít nhất 05 sản phẩm OCOP được công nhận đạt từ 3 sao, 21 sản phẩm đạt chuẩn 2 sao. Củng cố và nâng cấp các sản phẩm OCOP đã được đánh giá và phân hạng đạt chuẩn 3 sao; ưu tiên phát triển sản phẩm OCOP gắn với thương hiệu sản phẩm, phát triển dịch vụ du lịch nông thôn. Ưu tiên phát triển các Hợp tác xã, hỗ trợ các doanh nghiệp về phát triển sản phẩm OCOP theo chuỗi giá trị liên kết và bao tiêu sản phẩm OCOP. Phát triển vùng nguyên liệu ổn định, trong đó ưu tiên các sản phẩm OCOP đã được đánh giá và phân hạng; Tổ chức đào tạo, bồi dưỡng cho các chủ thể OCOP về điều hành hoạt động sản xuất, kinh doanh. Có ít nhất 50% chủ thể OCOP tham gia vào các kênh bán hàng hiện đại (hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi, sàn giao dịch thương mại điện tử, chợ phiên, điểm bán sản phẩm OCOP cấp huyện, tỉnh...); hỗ trợ xây dựng 01 điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP đặt tại thôn Xuân Phong Nam, xã An Hòa.
Qua đó, khơi dậy tiềm năng, lợi thế khu vực nông thôn nhằm nâng cao thu nhập cho người dân; góp phần tiếp tục cơ cấu lại ngành nông nghiệp gắn với phát triển tiểu thủ công nghiệp, ngành nghề, dịch vụ và du lịch nông thôn; thúc đẩy kinh tế nông thôn phát triển bền vững, trên cơ sở tăng cường ứng dụng chuyển đổi số và kinh tế tuần hoàn, bảo tồn các giá trị văn hóa, quản lý tài nguyên, bảo tồn đa dạng sinh học, cảnh quan và môi trường nông thôn, góp phần xây dựng nông thôn mới đi vào chiều sâu, hiệu quả và bền vững.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc