Đại biểu HĐND tỉnh khóa XIII tiếp xúc cử tri xã An Trung
Sáng ngày 14/12, Đại biểu HĐND tỉnh khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026, Phạm Văn Nam và Đoàn Vũ Hùng tiếp xúc cử tri xã An Trung sau kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh khóa XIII. Tham dự có đồng chí Đinh Thị Diệu – Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đinh Văn Phú – Phó chủ tịch UBND huyện. Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh Đoàn Vũ Hùng đã báo cáo tóm tắt kết quả kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XIII. Đại biểu HĐND tỉnh Phạm Văn Nam đã trả lời những ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ hop trước. Sau khi nghe báo cáo, cử tri xã An Trung đã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi vì những kiến nghị của mình đã được đoàn Đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, giải trình, các cấp, các ngành giải quyết và trả lời thỏa đáng.
t

Bên cạnh đó cử tri xã An Trung đã kiến nghị một vấn đề như: Đề nghị Nhà nước tăng mức phụ cấp thờ cúng Liệt sĩ từ 500 nghìn đống lên 1 triệu 400 nghìn đồng; tăng thêm tiền quản lý rừng từ 400 nghìn đồng lên 1 triệu đồng/ha; hỗ trợ kinh phí di dời nhà ở cho 4 hộ dân thôn 4 bị mưa lũ làm sạt lở đất cuối tháng 11 vừa qua; hỗ trợ phụ cấp cho chi hội người cao tuổi ở thôn; xây dựng cầu tràn Nước Loi; xây dựng kè chống sạt lỡ thôn 5; nâng cấp đổ bê tông tuyến đường liên thôn từ thôn 5 đi thôn 8; san ủi mặt bằng khu giải dân thôn 4 và thôn 5; cần phân chia địa giới hành chính giữa xã An Trung và xã An Dũng sao cho phù hợp với vị trí địa lý...
Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại biểu HĐND tỉnh Phạm Văn Nam, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện An Lão đã tiếp thu, giải trình những vấn đề thuộc thẩm quyền, những ý kiến khác đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu và tổng hợp để trình lên kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh sắp tới.

Tác giả bài viết: Đăng Khảnh