Hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ trái đất năm 2023, từ ngày 20.3 đến ngày 10.4.2023 huyện An Lão triển khai tổ chức các hoạt động với chủ đề “Thông tin thời tiết, khí hậu và tài nguyên nước góp phần phát triển kinh tế, xã hội bền vững cho hôm nay và mai sau”, Thông điệp này khẳng định giá trị của thông tin, thời tiết, khí hậu và tài nguyên nước đối với xã hội đồng thời kêu gọi trách nhiệm của mỗi một cá nhân trên thế giới cần thể hiện vai trò và trách nhiệm trước cuộc sống hiện tại và tương lai nhằm chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu, giảm thiểu tác động suy thoái môi trường.
Theo đó, các cơ quan liên quan và UBND các xã, thị trấn An Lão tổ chức phát động hưởng ứng bằng hình thức treo băng rôn, panô, áp phích, khẩu hiệu tại nơi công cộng, các trục đường chính, trụ sở cơ quan; tổng vệ sinh cơ quan, đơn vị; khơi thông cống rãnh, mở rộng dòng chảy, làm sạch nguồn nước; tuyên truyền vận động cộng đồng dân cư không lấn chiếm sông, suối, ao, hồ…
Ngoài ra, còn vận động các đơn vị, tổ chức, hộ gia đình thực hiện “tắt đèn và tắt các thiết bị điện không cần thiết” từ 20h30 đến 21h30 ngày 25.3.2023 (Thứ Bảy), tăng cường sử dụng năng lượng hiệu quả, tiết kiệm gắn với bảo tồn tài nguyên năng lượng từ sản xuất công nghiệp, thương mại dịch vụ, giao thông vận tải, sản xuất nông ngư nghiệp cho đến tiêu thụ tại hộ gia đình.
Qua đó, nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về bảo vệ tài nguyên nước; về những thách thức của tài nguyên nước; kêu gọi tăng cường hợp tác để khai thác, sử dụng hài hòa, bền vững nguồn nước; Hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người; Tăng thời lượng phát sóng các chương trình về giá trị của nước; phòng chống thiên tai; giảm thiểu phát thải khí nhà kính; tiết kiệm năng lượng; bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và môi trường.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc