LĨNH VỰC NGƯỜI CÓ CÔNG

LĨNH VỰC NGƯỜI CÓ CÔNG

1. Cấp Giấy giới thiệu di chuyển hài cốt liệt sỹ

a. Trình tự thực hiện:

Bước 1. Thân nhân liệt sỹ làm đơn xin di chuyển hài cốt liệt sỹ (căn cứ vào giấy báo tin mộ liệt sỹ của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội hoặc giấy xác nhận mộ của cơ quan quản lý nghĩa trang nơi an táng mộ liệt sỹ) đến nộp tại UBND xã, thị trấn nơi thân nhân liệt sỹ cư trú.

Bước 2. Ủy ban nhân dân xã, thị trấn nơi thân nhân liệt sỹ cư trú xác nhận vào đơn.

Bước 3. Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội nơi thân nhân liệt sỹ cư trú cấp giấy giới thiệu cho thân nhân di chuyển hài cốt liệt sỹ.

b. Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại trụ sở cơ quan hành chính nhà nước

c. Thời hạn giải quyết: 30 ngày làm việc (kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ)

2. Cấp Giấy giới thiệu thăm viếng mộ liệt sỹ

a. Trình tự thực hiện:

Bước 1. Thân nhân liệt sỹ làm đơn xin thăm viếng mộ liệt sỹ (căn cứ vào giấy báo tin mộ liệt sỹ của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội hoặc giấy xác nhận mộ của cơ quan quản lý nghĩa trang nơi an táng mộ liệt sỹ) đến nộp tại UBND xã, thị trấn nơi thân nhân liệt sỹ cư trú.

Bước 3. Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội nơi thân nhân liệt sỹ cư trú cấp giấy giới thiệu cho thân nhân đi thăm viếng mộ liệt sỹ.

b. Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại trụ sở cơ quan hành chính nhà nước

c. Thời hạn giải quyết: Trong ngày (kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ).

3. Thủ tục di chuyển hồ sơ người có công với cách mạng

a. Trình tự thực hiện:

Bước 1. Đối tượng làm giấy đề nghị xin di chuyển và kèm theo bản sao hộ khẩu nơi cư trú mới; đến UBND xã, thị trấn nơi đối tượng cư trú hưởng trợ cấp xác nhận.

Bước 2. Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện kiểm tra, cắt trợ cấp; làm giấy giới thiệu đến Sở Lao động – Thương binh và Xã hội.

Bước 3. Sở Lao động – Thương binh và Xã hội kiểm tra, làm thủ tục kèm theo toàn bộ hồ sơ gốc giới thiệu đến Sở Lao động – Thương binh và Xã hội nơi cư trú mới tiếp nhận và thực hiện trợ cấp cho đối tượng.

b. Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại trụ sở cơ quan hành chính nhà nước

c. Thời hạn giải quyết: 30 ngày làm việc (kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ)

4. Giải quyết chế độ mai táng phí đối với người có công với cách mạng

a. Trình tự thực hiện:

Bước 1. Thân nhân người có công với cách mạng lập bản khai, nộp cho UBND xã, thị trấn nơi cư trú.

Bước 2. UBND xã, thị trấn lập danh sách kèm theo toàn bộ hồ sơ chuyển đến Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện.

Bước 3. Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội kiểm tra, tham mưu UBND huyện ra quyết định hỗ trợ kinh phí.

b. Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại trụ sở cơ quan hành chính nhà nước.

c. Thời hạn giải quyết: 30 ngày làm việc (kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ).

5. Giải quyết chế độ hỗ trợ tu sửa nhà ở hộ gia đình đối với người có công với cách mạng

a. Trình tự thực hiện:

Bước 1. Người có công với cách mạng lập hồ sơ nộp cho UBND xã, thị trấn nơi cư trú.

b. Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại trụ sở cơ quan hành chính nhà nước.

c. Thời hạn giải quyết: 30 ngày làm việc (kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ).

Download tài liệu đính kèm