Thủ tục tặng danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”

Thứ tư - 18/09/2019 20:03
Tên thủ tục Thủ tục tặng danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”
Lĩnh vực Quản lý nhà nước về thi đua, khen thưởng
Cơ quan thực hiện Phòng Nội vụ huyện
Cách thức thực hiện Nộp hồ sơ trực tiếp tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện
Đối tượng thực hiện Cơ quan, đơn vị, địa phương

Trình tự thực hiện Bước 1.  Cơ quan, đơn vị, địa phương chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định gửi đến Phòng Nội vụ thông qua Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện, công chức tiếp nhận hồ sơ xem xét:
+ Nếu hồ sơ đầy đủ, đúng quy định thì tiếp nhận, viết giấy hẹn và chuyển hồ sơ đến Phòng Nội vụ.
+ Nếu hồ sơ chưa đầy đủ, hợp lệ thì hướng dẫn chỉnh sửa, bổ sung một lần đầy đủ đúng theo quy định.
Bước 2. Phòng Nội vụ thẩm định hồ sơ, xin ý kiến các cơ quan liên quan, báo cáo Hội đồng Thi đua - Khen thưởng huyện, tổng hợp trình Chủ tịch UBND huyện quyết định khen thưởng.
Bước 3. Khi có Quyết định của Chủ tịch UBND huyện, Phòng Nội vụ nhận Quyết định, in bằng, đóng dấu và chuyển toàn bộ hiện vật khen thưởng về Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện để trả kết quả đến Cơ quan, đơn vị, địa phương có văn bản đề nghị khen thưởng theo đúng quy định.
Bước 4. Các trường hợp không được khen thưởng (không đúng đối tượng, không đủ tiêu chuẩn, không đủ hồ sơ hoặc vi phạm pháp luật), Phòng Nội vụ thông báo đến các đơn vị trình khen biết.
Thời hạn giải quyết Phòng Nội vụ thẩm định hồ sơ khen thưởng và trình Chủ tịch UBND huyện trong thời hạn 20 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định.
Phí Không có.
Lệ Phí Không có.
Thành phần hồ sơ - Văn bản đề nghị kèm theo danh sách tập thể được đề nghị tặng danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến;
- Báo cáo thành tích của tập thể được đề nghị tặng danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến;
- Biên bản bình xét thi đua của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng của cấp trình khen.
Số lượng bộ hồ sơ 01 bộ
Yêu cầu - điều kiện Chủ thể là tập thể có thành tích trong phong trào thi đua được đề nghị tặng danh hiệu thi đua.
Căn cứ pháp lý - Luật thi đua, khen thưởng ngày 26 tháng 11 năm 2003;
- Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thi đua, khen thưởng ngày 14 tháng 6 năm 2005;

- Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thi đua, khen thưởng ngày 16 tháng 11 năm 2013;
- Nghị định số 91/2017/NĐ-CP ngày 31/7/2017 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật thi đua, khen thưởng;
- Thông tư số 08/2017/TT-BNV ngày 27/10/2017 của Bộ Nội vụ quy định chi tiết thi hành một số điều của Nghị định số 91/2017/NĐ-CP ngày 31/7/2017 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật thi đua, khen thưởng;

- Quyết định số 63/2017/QĐ-UBND ngày 05/12/2017 của UBND tỉnh về việc ban hành Quy chế công tác thi đua, khen thưởng của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định.
Biểu mẫu đính kèm File mẫu:
  • Báo cáo thành tích của tập thể được đề nghị tặng danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến;  Tải về
Kết quả thực hiện
Quyết định tặng danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến.