Chuyển đổi cơ sở giáo dục mầm non bán công sang cơ sở giáo dục mầm non dân lập

Thứ sáu - 16/08/2019 01:30
Chuyển đổi cơ sở giáo dục mầm non bán công sang cơ sở giáo dục mầm non dân lập
 
a) Trình tự thực hiện:
 
 Bước 1: Cá nhân, tổ chức có nhu cầu thực hiện thủ tục hành chính này thì chuẩn bị hồ sơ nộp tại Phòng Giáo dục và Đào tạo
     Bước 2: Bộ phận mầm non tiếp nhận, kiểm tra tính pháp lý của hồ sơ.
 + Trường hợp nếu hồ sơ thiếu hoặc không hợp lệ thì Bộ phận mầm non tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn cho cá nhân, tổ chức bổ sung.
+ Trường hợp nếu hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ tiếp nhận và viết phiếu hẹn trao cho người nộp. Không để cá nhân, tổ chức đi lại bổ sung hồ sơ quá 1 lần khi thực hiện TTHC này.
Bước 3: Công chức Phòng Giáo dục và Đào tạo kiểm tra, thẩm định hồ sơ và tham mưu cho lãnh đạo Phòng trình UBND cấp huyện chấp thuận hoặc văn bản trả lời từ chối, nêu rõ lý do và chuyển kết quả về Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả.
    Bước 4: Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thực hiện các công việc sau:
- Yêu cầu cá nhân, tổ chức nộp lại toàn bộ các biên nhận hồ sơ, phiếu hẹn trả kết quả, phiếu yêu cầu bổ sung hồ sơ (nếu trong quá trình làm thủ tục phải bổ sung) để lưu trữ các loại giấy tờ này vào hồ sơ giải quyết TTHC đã thực hiện hoàn thành.
Bước 5: Trả kết quả giải quyết TTHC cho người nhận (trường hợp nhận hộ phải có giấy ủy quyền và CMND của người được ủy quyền).
 
  •  Cách thức thực hiện:
Trực tiếp tại Trung tâm Hành chính công của UBND huyện.
Thành phần hồ sơ: Thành phần hồ sơ bao gồm:
- Tờ trình xin chuyển đổi loại hình trường.
- Đề án chuyển đổi loại hình trường
- Báo cáo kiểm kê, phân loại, định giá tài sản, kiểm toán tại chình và hồ sơ liên quan đến quyền sử dụng đất;
- Danh sách trích ngang của cán bộ, viên chức trong biên chế, hợp đồng của trường chuyển đổi
Ghi chú: Hồ sơ chuyển đổi do hiệu trưởng trường kýđối với bán công chuyển sang công lập
 
  • Số lượng hồ sơ:
 01 (một) bộ.
  • Thời hạn giải quyết:
30 ngày làm việc kể từ khi nhận đ hồ sơ hợp lệ.
  • Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính:
Trường mầm non bán công.   
 
  • Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:
 Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quuyết định: Chủ tịch UBND cấp huyện.
 Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: UBND cấp huyện.
 Cơ quan phối hợp: Phòng Giáo dục và Đào tạo.  
 
- Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Quyết định chuyển đổi cơ sở giáo dục mầm non bán công sang cơ sở giáo dục mầm non công lập của Chủ tịch UBND cấp huyện.
 
- Lệ phí: Không
- Tên mẫu đơn, tờ khai: Không
  • Yêu cầu, điều kiện
để thực hiện TTHC:
     1. Xây dựng đề án chuyển đổi loại hình trường
Cộng đồng dân cư tại cơ sở (thôn, bản, ấp, xã, phư­ờng, thị trấn) có nhu cầu đầu tư xây dựng trường mầm non dân lập trên cơ sở trường mầm non bán công thì xây dựng đề án chuyển đổi.
2. Về tổ chức: sau khi chuyển đổi, trường phải hoạt động theo quy chế tổ chức của trường mầm non dân lập đã được quy định.
3. Về nhân sự: người lao động trong biên chế nhà nước và ngoài biên chế nhà nước được sắp xếp và giải quyết theo quy định tại khoản 3 Điều 4 Chương II Thông tư 11/2009/TT-BGDĐT ngày 08/5/2009
4. Đối với trẻ đang học tại trường: được giải quyết theo quy định tại khoản 4 Điều 4 Chương II Thông tư 11/2009/TT-BGDĐT ngày 08/5/2009.
5. Về tài sản, tài chính
Khi chuyển sang loại hình trường dân lập, phần tài sản, tài chính thuộc nguồn vốn nhà nước và nguồn vốn hình thành do biếu tặng hoặc tích luỹ trong quá trình hoạt động của trường mầm non bán công giao lại cho trường dân lập quản lý, sử dụng và được xác định là tài sản của cả cộng đồng, không thuộc về riêng nhà trường. Phần tài sản, tài chính khác (nếu có) đã được xác định thì chuyển đổi theo nguyên tắc được quy định tại khoản 5 Điều 4 Chương II Thông tư 11/2009/TT-BGDĐT ngày 08/5/2009
.
- Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính: Thông tư 11/2009/TT-BGDĐT ngày 08/5/2009 quy định về trình tự, thủ tục chuyển đổi cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông bán công, dân lập sang cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông tư thục; cơ sở giáo dục mầm non bán công sang cơ sở giáo dục mầm non dân lập; cơ sở giáo dục mầm non , phổ thông bán công sang cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông công lập.
  

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây