Giải thể Trường mầm non, Trường mẫu giáo, nhà trẻ

Thứ sáu - 16/08/2019 01:19
Giải thể Trường mầm non, Trường mẫu giáo, nhà trẻ
- Trình tự thực hiện:       Bước 1. - Tổ chức, cá nhân đã đề nghị thành lập trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ gửi trực tiếp hoặc qua bưu điện 01 bộ hồ sơ đề nghị giải thể tới Ủy ban nhân dân cấp huyện;
     Bước 2. Trong trường hợp phát hiện hoặc có báo cáo của cơ quan, tổ chức hoặc cá nhân về việc trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ có hành vi vi phạm quy định tại các điểm a, b và c khoản 1 Điều này, Ủy ban nhân dân cấp huyện có trách nhiệm chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các phòng có liên quan trong thời hạn 20 ngày làm việc, tiến hành kiểm tra xác minh, lập hồ sơ giải thể trong đó phải nêu rõ lý do giải thể, thông báo cho trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ và báo cáo Ủy ban nhân dân cấp huyện;
   Bước 3. Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ đề nghị giải thể trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện xem xét quyết định giải thể hay không giải thể trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ;
Quyết định giải thể nhà trường, nhà trẻ cần nêu rõ lý do giải thể, qui định biện pháp đảm bảo quyền lợi cho trẻ em, giáo viên, cán bộ và nhân viên nhà trường, nhà trẻ; phương án giải quyết các tài sản của nhà trường, nhà trẻ, đảm bảo công khai, minh bạch. Quyết định giải thể được công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.
    Bước 4. Phòng Giáo dục và Đào tạo trả kết quả cho Trung tâm Hành chính công của UBND huyện An Lão để trả kết quả cho đơn vị yêu cầu.
  •  Cách thức thực hiện:
Trực  tiếp tại Trung tâm Hành chính công của UBND huyện An Lão.
  • Thành phần hồ sơ:
Quyết định thành lập đoàn kiểm tra của Uỷ ban nhân nhân dân cấp huyện;
Biên bản kiểm tra;
Tờ trình đề nghị giải thể trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ của Phòng Giáo dục và Đào tạo trong đó xác định rõ lý do đề nghị giải thể kèm theo các chứng cứ chứng minh trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ vi phạm quy định tại các điểm a, b và c khoản 1 Điều này hoặc tờ trình đề nghị giải thể của tổ chức, cá nhân thành lập trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ, trong đó nêu rõ lý do giải thể, các biện pháp giải quyết quyền, lợi ích hợp pháp của trẻ em, giáo viên, cán bộ và nhân viên trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ; phương án giải quyết các tài sản của trường.
  • Số lượng hồ sơ:
 01 (một) bộ.
  • Thời hạn giải quyết:
10 ngày làm việc (đối với trường hợp đề nghị giải thể của tổ chức đề nghị thành lập nhà trường, nhà trẻ) tính từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ.
  • Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính:
Ủy ban nhân dân cấp xã
  • Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:
 Phòng GD&ĐT
- Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Quyết định giải thể nhà trường, nhà trẻ.
- Lệ phí: Không
- Tên mẫu đơn, tờ khai: Không
  • Yêu cầu, điều kiện để thực hiện TTHC:
+ Có đầy đủ hồ sơ theo quy định.
+ Vi phạm nghiêm trọng các qui định về quản lý, tổ chức, hoạt động của nhà trường, nhà trẻ làm ảnh hưởng đến chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ;
+ Hết thời hạn đình chỉ mà không khắc phục được nguyên nhân dẫn đến việc đình chỉ;
+ Mục tiêu và nội dung hoạt động trong quyết định thành lập hoặc cho phép thành lập nhà trường, nhà trẻ không còn phù hợp với yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội.
+ Theo đề nghị của tổ chức, cá nhân thành lập nhà trường, nhà trẻ.
- Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính: - Nghị định số 46/2017/NĐ-CP ngày 21/4/2017 của Chính phủ;