Thủ tục thành lập trường PTDTBT

Thứ sáu - 16/08/2019 02:04
Thủ tục thành lập trường PTDTBT
- Trình tự thực hiện: Bước 1Ủy ban nhân dân cấp xã (đối với trường phổ thông dân tộc bán trú thành lập mới), nhà trường (đối với trường phổ thông dân tộc bán trú được thành lập trên cơ sở trường phổ thông) gửi trực tiếp hoặc qua bưu điện 01 bộ hồ sơ đề nghị thành lập trường tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả cấp huyện.
Bước 2. Phòng Giáo dục và Đào tạo tiếp nhận hồ sơ, chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan ở cấp huyện tổ chức thẩm định theo nội dung của đề án thành lập trường; trình Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện xem xét, quyết định thành lập trường phổ thông dân tộc bán trú.
Bước 3. Trong thời hạn 45 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện quyết định thành lập trường. Nếu chưa quyết định thành lập trường thì có văn bản thông báo cho Phòng Giáo dục và Đào tạo nêu rõ lý do và hướng giải quyết.
Bước 4. Phòng Giáo dục và Đào tạo trả kết quả cho Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả cấp huyện để trả kết quả cho đơn vị yêu cầu.
  •  Cách thức thực hiện:
Trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả cấp huyện
  • Thành phần hồ sơ:
+ Tờ trình đề nghị thành lập trường phổ thông dân tộc bán trú.
+ Đề án thành lập trường quy định tại Điều 72 của Nghị định này.
* Điều 72 của Nghị Định 46:
1. Có đề án phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội và quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục của địa phương đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.
2. Đề án thành lập trường xác định rõ mục tiêu, nhiệm vụ, chương trình và nội dung giáo dục; đất đai, cơ sở vật chất, thiết bị, địa điểm dự kiến xây dựng trường, tổ chức bộ máy, nguồn lực và tài chính; phương hướng xây dựng và phát triển trường. Trong phương hướng xây dựng và phát triển trưng cần bảo đảm ổn định tỷ lệ học sinh là người dân tộc thiểu số và tỷ lệ học sinh bán trú theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
  • Số lượng hồ sơ:
 01 (một) bộ.
  • Thời hạn giải quyết:
35 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ
  • Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính:
Ủy ban nhân dân cấp huyện
  • Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:
Phòng GD&ĐT.
- Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Quyết định thành lập trường PTDTBT
- Lệ phí: Không
- Tên mẫu đơn, tờ khai: Không
  • Yêu cầu, điều kiện để thực hiện TTHC:
+ Có đầy đủ hồ sơ theo quy định.
   + Đề án phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội và quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục của địa phương đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.
+ Đề án thành lập trường xác định rõ mục tiêu, nhiệm vụ, chương trình và nội dung giáo dục; đất đai, cơ sở vật chất, thiết bị, địa điểm dự kiến xây dựng trường, tổ chức bộ máy, nguồn lực và tài chính; phương hướng xây dựng và phát triển trường. Trong phương hướng xây dựng và phát triển trưng cần bảo đảm ổn định tỷ lệ học sinh là người dân tộc thiểu số và tỷ lệ học sinh bán trú theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
- Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính: - Nghị định số 46/2017/NĐ-CP ngày 21/4/2017 của Chính phủ;
- Nghị định số 135/2018/NĐ-CP ngày 04/10/2018
 


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây