An Lão: Sở GTVT Bình Định kiểm tra thực tế cầu An Liên bị sập do mưa lũ

Thứ ba - 05/11/2019 00:45
Ngày 1/11 Sở GTVT Bình Định phối hợp với UBND huyện An Lão tổ chức kiểm tra tình hình thực tế về việc cầu An Liên bị sập 02 nhịp cầu do mưa lũ bởi bão số 05 vừa qua trên địa bàn huyện
An Lão: Sở GTVT Bình Định kiểm tra thực tế cầu An Liên bị sập do mưa lũ
Qua kiểm tra, làm việc tại hiện trường, cầu bị sập 02 nhịp với chiều dài 24m là do cường suất lũ từ thượng nguồn đỗ về rất lớn, tạo dòng chảy xoáy, mạnh tác động vào trụ cầu và mố cầu làm 02 nhịp cầu bị sập, gãy đổ xuống lòng sông. Để đảm bảo an toàn cho người dân Sở GTVT đề nghị UBND huyện An Lão chỉ đạo các ngành chức năng của huyện phối hợp UBND xã bố trí người túc trực hai bên đầu cầu, đặt biển cảnh báo nguy hiểm để người dân qua lại trên cầu biết nhằm đề phòng tai nạn khi tham gia giao thông. Đồng thời để thông tuyến và đảm bảo an toàn giao thông cho bà con nhân dân qua lại, trước mắt Sở GTVT Bình Định đề xuất sẽ cho UBND huyện An Lão mượn 03 thành dầm bằng sắt; mỗi thanh dài 18m, rộng khoảng 0,8m làm cầu tạm bắt qua 02 nhịp bị sập, nhằm bảo đảm giao thông cho người dân và việc đi lại hằng ngày của học sinh ở địa phương.
b

Cầu An Liên được làm bằng bê tông, tuy nhiên từ khi xây dựng và đưa vào sử dụng đến nay đã quá lâu nên cầu đã xuống cấp, không đảm bảo. Ngoài ra cầu An Liên nằm trên tuyến đường liên xã huyết mạnh từ xã An Trung đi xã An Dũng và An Vinh, tuy nhiên cầu nằm ở vị trí lòng hồ dự án hồ chứa nước Đồng Mít nên không thể sửa chữa, xây dựng cầu mới. Được biết do ảnh hưởng của bão số 05 vừa qua, ngoài cầu An liên bị sập 02 nhịp, trên địa huyện An Lão các tuyến đường liên xã đi An Toàn, An Nghĩa bị sạt lỡ nhiều điểm tu luy dương, gây chia cắt giao thông; mưa bão làm 22 nhà dân bị tốc mái, nhiều diện tích cây rừng trồng, cây xanh và cây ăn quả bị đổ ngã... Tổng thiệt hại ước tính trên 6,7 tỷ đồng.

Tác giả bài viết: Hữu Bá