THÀNH LẬP HTX DÂU TẰM TƠ-THƯƠNG MẠI TỔNG HỢP AN LÃO

Thứ năm - 14/11/2019 06:15
 Ngày 8/11, Hợp tác xã Dâu tằm tơ-Thương mại tổng hợp An Lão đã được UBND huyện An Lão cấp Giấy phép kinh doanh về lĩnh vực dâu tằm tơ và kinh doanh tổng hợp, có trụ sở chính tại thôn Vạn Khánh, xã An Hòa với tổng vốn điều lệ 4,4 tỷ đồng.
 Bắt đầu từ vụ sản xuất Đông Xuân 2019-2020 HTX chính thức đi vào hoạt động cung ứng các dịch vụ như: trồng và mua bán các giống cây dâu tằm; tổ chức chăn nuôi tằm và mua bán các giống, kén tằm; kinh doanh các loại vật tư phục vụ ngành trồng dâu, nuôi tằm và các máy mọc phục vụ sản xuất nông-lâm nghiệp.
Ngoài ra, HTX còn liên kết với các tổ chức, cá nhân xây dựng thương hiệu sản phẩm đặc trưng vùng miền, tạo chuỗi giá trị hàng hóa các sản phẩm hiện có tại địa phương, đồng thời hỗ trợ liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp cho bà con nông dân.
Được biết, hiện nay huyện An Lão đang khuyến khích nông dân mở rộng diện tích trồng dâu, khôi phục nghề truyền thống trồng dâu, nuôi tằm ở địa phương. Năm 2018, huyện An Lão đã đầu tư hàng trăm triệu đồng trồng mới 35 ha cây dâu năng suất cao tại xã An Hòa, đồng thời mở rộng thêm 7ha cây dâu tại xã An Tân đã thu hút hơn 200 hộ nông dân tham gia trồng dâu, nuôi tằm mang lại hiệu quả kinh tế cao ./.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc