ĐOÀN VĂN HÓA CỒNG CHIÊNG H’RÊ AN LÃO THAM GIA LIÊN HOAN VĂN HÓA CỒNG CHIÊNG CÁC DTTS TỈNH BÌNH ĐỊNH LẦN THỨ I-2019

Thứ tư - 21/08/2019 19:38
Huyện An Lão đã xét chọn 44 nghệ nhân, diễn viên là đồng bào H’Rê thành lập Đoàn văn hóa cồng chiêng H’Rê, tập luyện để tham gia Liên hoan văn hóa cồng chiêng các dân tộc thiểu số tỉnh Bình Định lần thứ I năm 2019 được tổ chức tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Quy Nhơn vào đêm 11/9/2019.
Đoàn văn hóa cồng chiêng H’Rê huyện An Lão có 22 nghệ nhân trực tiếp tham gia đánh chiêng, bao gồm trình diễn 02 bộ chinh Tuk, 02 bộ chinh tiaq và 02 bộ Goong, đồng thời có 20 diễn viên tham gia múa xoang.
Đây là dịp để các nghệ nhân cồng chiêng các dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong việc phục hồi, truyền dạy và phát huy nghệ thuật cồng chiêng đặc sắc của dân tộc mình. Qua đó góp phần thực hiện tốt phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trên địa bàn huyện.
Trên đây còn là hoạt động thiết thực góp phần bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa cồng chiêng, lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Bình Định lần thứ III năm 2019  ./.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc