HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC PHỐI HỢP LIÊN NGÀNH HUYỆN AN LÃO NĂM 2019

Thứ tư - 31/07/2019 01:06
Sáng ngày 24/7/2019, tại trụ sở Viện kiểm sát nhân dân huyện An Lão, Liên ngành Viện kiểm sát, Công an, Toà án, Hạt Kiểm lâm huyện An Lão và Hạt Kiểm lâm Rừng đặc dụng An Toàn đã tổ chức Hội nghị sơ kết các nội dung công tác phối hợp liên ngành năm 2019 và triển khai công tác phối hợp liên ngành những tháng cuối năm 2019.
HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC PHỐI HỢP LIÊN NGÀNH HUYỆN AN LÃO NĂM 2019
Tham dự cuộc họp có đồng chí Đinh Minh Tấn – Tỉnh ủy viên – Bí thư huyện ủy huyện An Lão, các đồng chí đại diện lãnh đạo ngành Công an, Viện kiểm sát, Tòa án, Hạt Kiểm lâm cùng các điều tra viên, kiểm sát viên, kiểm lâm viên, thẩm phán của liên ngành.

Đồng chí Đinh Minh Tấn-Tỉnh ủy Viên-Bí thư Huyện ủy huyện An Lão phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Thay mặt lãnh đạo liên ngành, đồng chí Nguyễn Văn Hoa- Viện trưởng Viện KSND huyện An Lão đã trình bày Báo cáo đánh giá tình hình phối hợp của liên ngành Công an - Viện kiểm sát - Tòa án – Hạt Kiểm lâm huyện An Lão – Hạt Kiểm lâm Rừng đặc dụng An Toàn trong giai đoạn từ ngày 01/12/2018 đến 15/7/2019 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác phối hợp những tháng cuối năm 2019. Theo đó, trong những tháng đầu năm 2019, các khâu công tác đã được liên ngành phối hợp chặt chẽ, đạt hiệu quả tốt, công tác đấu tranh phòng chống tội phạm được tăng cường, góp phần quan trọng, đảm bảo giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Tuy nhiên, trong quá trình phối hợp vẫn còn những tồn tại, vướng mắc cần tiếp tục trao đổi, rút kinh nghiệm nhằm nâng cao hiệu quả công tác phối hợp liên ngành.
Tại cuộc họp, đại diện các ngành đã tập trung đánh giá, phân tích làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm của những hạn chế, thiếu sót; đồng thời, đề xuất một số giải pháp, kiến nghị để khắc phục kịp thời, nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả nhiệm vụ của từng ngành nói riêng và công tác phối hợp liên ngành nói chung. Cụ thể, trong những tháng cuối năm 2019, liên ngành thống nhất cần tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, như sau: Tiếp tục duy trì và thực hiện nghiêm túc TTLT 05/2018/TTLT-BCA-VKSNDTC-TANDTC, ngày 25/6/2018 của TANDTC - BCA – VKSNDTC về việc thông báo, gửi, cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến người phạm tội; TTLT số 02/2017/TTLT-VKSNDTC-TANDTC-BCA-BQP ngày 22/12/2017 của Liên ngành trung ương về việc phối hợp giữa các cơ quan tiến hành tố tụng trong thực hiện một số quy định của BLHS về trả hồ sơ điều tra bổ sung; TTLT số 04/2018/TTLT-VKSTC-BCA-BQP ngày 19/10/2018 về phối hợp quy chế phối hợp giữa CQĐT và VKS trong việc thực hiện một số quy định của BLTTHS.
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Đinh Minh Tấn – Tỉnh ủy viên – Bí thư huyện ủy huyện An Lão đã ghi nhận những kết quả liên ngành huyện đạt được trong thời gian vừa qua và tin tưởng với tinh thần, trách nhiệm, đoàn kết, trong năm 2019, liên ngành sẽ đạt được nhiều kết quả cao hơn nữa, hạn chế được tình trạng trả hồ sơ để điều tra bổ sung, không để xảy ra oan, sai, góp phần giữ vững an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.
Thay mặt lãnh đạo liên ngành đồng chí Nguyễn Văn Hoa – Huyện ủy viên - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện An Lão đã tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của cấp ủy, các ý kiến đóng góp vào dự thảo báo cáo Sơ kết công tác phối hợp liên ngành năm 2019 và chương trình phối hợp công tác liên ngành những tháng cuối năm 2019. Qua đó, hứa sẽ phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao và góp phần phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương trong thời gian tới./.
 

Tác giả bài viết: Nhật Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây