XÃ AN TOÀN: 210 HỘ DÂN ĐƯỢC NHẬN KHOÁN BẢO VỆ 7.500HA RỪNG

Thứ ba - 06/08/2019 01:03
Ban quản lý rừng đặc dụng An Toàn (ở xã An Toàn, huyện An Lão) được Nhà nước giao quản lý hơn 26.000 ha rừng nguyên sinh
Theo ông Nguyễn Hùng Nam, Giám đốc Ban quản lý rừng đặc dụng An Toàn, mỗi năm đơn vị có 300 - 400 triệu đồng, kinh phí này được dùng để tuần tra bảo vệ rừng và giao khoán 7.500 ha rừng cho 210 hộ dân của xã An Toàn với mức khoán bảo vệ rừng gần 400 nghìn đồng/ha/hộ/năm. Nhờ thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng, đồng bào dân tộc thiểu số ở địa phương thêm gắn bó với rừng và nhận thức về lợi ích từ rừng cũng chuyển biến tích cực hơn, góp phần tăng thu nhập kinh tế hộ, ổn định đời sống ./.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc