BQL rừng phòng hộ An Lão được thuê 20 lao động để thực hiện nhiệm vụ bảo vệ rừng.

Thứ sáu - 26/07/2019 19:10
Ngày 11/7/2019, Hội đồng nhân dân tỉnh thông qua Nghị quyết số 16/NQ-HĐND “V/v thông qua chủ trương hợp đồng lao động để bảo vệ rừng tại các Ban quản lý rừng phòng hộ và cơ chế tài chính hỗ trợ ngân sách tỉnh”
Theo đó, Hội đồng nhân dân tỉnh thống nhất thông qua chủ trương hợp đồng 130 người để thực hiện nhiệm vụ bảo vệ rừng tại các BQL rừng phòng hộ trên địa bàn tỉnh, trong đó, tại BQL rừng phòng hộ An Lão là 20 người; chủ trương này thực hiện trong 3 năm (đến năm 2021). Kinh phí do ngân sách tỉnh chi trả.
Đây là tin vui cho lực lượng bảo vệ rừng của các địa phương, vì hiện nay theo quy định cứ 500ha rừng phòng hộ phải có 1 người bảo vệ rừng, tuy nhiên, hiện nay BQL rừng phòng hộ An Lão đang thiếu rất nhiều so với quy định.

Tác giả bài viết: TD