AN LÃO: TẬP TRUNG CHĂM SÓC CÂY TRỒNG VỤ HÈ THU SAU NHỮNG NGÀY CÓ MƯA

Thứ sáu - 02/08/2019 21:41
Liên tiếp trong 04 ngày qua (từ ngày 26-29/7) trên địa bàn huyện An Lão đã xuất hiện mưa giông, lượng mưa do được từ 40-50mm, các cơn mưa kéo dài từ 30 đến 60 phút, nhờ vậy nhiều diện tích cây trồng vụ Hè Thu trên địa bàn huyện đã được giải hạn.
Sau những ngày có mưa, UBND huyện An Lão đã chỉ đạo các cơ quan liên quan phối hợp với UBND các xã, thị trấn và hội đoàn thể vận động nông dân ra đồng tập trung chăm sóc các loại cây trồng nhằm giảm thiệt hại về năng suất. Trong đó lưu ý hướng dẫn nông dân tập trung bón phân, phòng trừ sâu bệnh trên cây lúa vụ Hè Thu, nhất là nạn chuột và ốc bươu vàng đang xuất hiện gây hại rãi rác tại một số cánh đồng; bệnh khô vằn, khô đầu lá, thối thân phát sinh gây hại nặng trên những chân ruộng mất nước.
Theo báo cáo của Phòng NN&PTNT huyện An Lão, tính đến cuối tháng 7/2019 xã An Toàn đã thu hoạch xong 100ha lúa Xuân Hè, năng suất bình quân đạt 63 tạ/ha. Các địa phương trong huyện cũng đã thu hoạch 15ha bắp, năng suất 45 tạ/ha; 10 ha đậu phụng, năng suất 16 tạ/ha, kén tằm đạt 10,5 tấn.
Ngoài ra, UBND huyện An Lão cũng đã tổng hợp đề nghị tỉnh hỗ trợ 48.195kg gạo cho 1.329 nhân khẩu của các hộ gia đình có 31 ha đất lúa không sản xuất được trong vụ Hè Thu do thiếu nước tưới ./.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc