Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo ở xã An Hưng

Thứ năm - 14/11/2019 06:18
Sáng 12.11, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh phối hợp với UBMTTQ Việt Nam huyện An Lão cùng với chính quyền xã An Hưng (An Lão) tổ chức nghiệm thu, bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho hộ anh Đinh Văn Chôi (sinh năm 1990), ở thôn 1, xã An Hưng là hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở
Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo ở xã An Hưng
Sau thời gian 5 tháng khảo sát, thi công xây dựng đến nay, ngôi nhà đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng, ngôi nhà mới có diện tích 60m2, được xây dựng theo kiểu nhà cấp 4, gồm có 3 phòng, tường xây bằng xây, mái lợp ngói, nền lát gạch hoa, cửa đóng bằng gỗ. Tổng kinh phí xây dựng là 200 triệu đồng, trong đó Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh và UBMTTQ Việt Nam tỉnh mỗi đơn vị hỗ trợ 25 triệu đồng, số tiền còn lại gia đình vay mượn đóng góp thêm.
Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa của UBMTTQ Việt Nam tỉnh và Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh, qua đó thể hiện tinh thần tương thân tương ái; góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững, tạo điều kiện cho các gia đình an tâm làm ăn, vươn lên trong cuộc sống.

Tác giả bài viết: Đăng Khảnh