Hưởng ứng ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam năm 2019

Thứ sáu - 23/08/2019 19:33
Huyện An Lão vừa triển khai kế hoạch hưởng ứng ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam năm 2019 nhằm góp phần đưa việc học tập, tìm hiểu pháp luật trở thành công việc tự thân, hàng ngày của mỗi CB.CC.VC, người lao động; tạo sức lan tỏa sâu rộng trong đời sống xã hội về tinh thần thượng tôn Hiến pháp, Pháp luật. Nội dung hưởng ứng tập trung quán triệt, phổ biến chính sách, quy định mới, nhất là nội dung các Luật được Quốc hội thông qua trong năm 2019; phổ biến, tuyên truyền các lĩnh vực pháp luật liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, khởi nghiệp, quyền và lợi ích của người dân, doanh nghiệp; lao động, bảo vệ môi trường, đảm bảo vệ sinh, an ninh, an toàn trường học; phòng, chống tham nhũng lãng phí; phòng chống xâm hại phụ nữ, trẻ em, bạo lực học đường, bạo lực gia đình, TNXH, ATGT… .
Chú trọng phổ biến, thông tin về CCHC, nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực, Bảo trợ xã hội, chính sách người có công, bảo đảm an sinh xã hội, chính sách pháp luật về đất đai, BHXH. Đẩy mạnh giáo dục ý thức tuân thủ và chấp hành pháp luật; tuyên truyền gương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến trong xây dựng, thực hiện và bảo vệ pháp luật; các mô hình hay, cách làm hiệu quả trong công tác phổ biến GDPL.
           UBND huyện chỉ đạo Trung tâm VH-TT-TT huyện, Đài TT xã, thị trấn kịp thời đưa tin, bài tuyên truyền, phổ biến Ngày Pháp luật, các hoạt động hưởng ứng Ngày pháp luật; MTTQ Việt Nam huyện hướng dẫn nội dung, hình thức tổ chức Ngày Pháp luật năm 2019 tại các xã, thị trấn; chỉ đạo MT, tổ chức thành viên cấp cơ sở vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân chấp hành pháp luật, đa dạng hóa các hình thức phổ biến lồng ghép hoạt động hưởng ứng với thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và phong trào “TDĐKXĐSVH”.

Tác giả bài viết: A.N