Điểm tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn huyện quý 1/2019

Thứ hai - 08/04/2019 02:58
Theo BCĐ 138 huyện An Lão: Trong quý 1/2019, tình hình trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững, ổn định

Tuy nhiên tệ nạn xã hội như: đánh bạc, cá độ bóng đá vẫn còn diễn ra và tập trung chủ yếu các xã An Hòa, thị trấn An Lão; phạm pháp hình sự tập trung vào các nhóm tội phạm trộm cắp tài sản, chống người thi hành công vụ. Trong quý đã xảy ra 9 vụ việc liên quan đến TT.ATXH gồm: mất tài sản 6 vụ; 1 vụ chống người thi hành công vụ; 1 vụ đánh bạc và 1 vụ gây rối trật tự công cộng. Vi phạm pháp luật về ma túy xảy ra 1 vụ với 2 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy, hiện Ngành chức năng đang củng cố hồ sơ đề nghị xử phạt vi phạm hành chính. Tai nạn giao thông xảy ra 3 vụ, làm 1 người chết và 3 người bị thương, hư hỏng 2 xe mô tô.

Lực lượng công an cũng đã tổ chức 153 ca tuần tra liên quân, kiểm soát TT.ATGT, qua đó phát hiện lập biên bản 255 trường hợp vi phạm, trong đó có 77 ô tô và 178 xe mô tô. Tổ chức xử phạt hành chính 272 trường hợp số tiền trên 261,8 triệu đồng; tước giấy phép lái xe có thời hạn 11 trường hợp.Ngoài ra còn phát hiện, kịp thời ngăn chặn vụ 2 nhóm thanh niên chuẩn bị hung khí đánh nhau, ra quyết định xử phạt 14 đối tượng số tiền 35,7 triệu đồng.

Tác giả bài viết: Thy Phương