Cho phép Trung tâm học tập cộng đồng hoạt động trở lại

Thứ sáu - 16/08/2019 02:24
Cho phép Trung tâm học tập cộng đồng hoạt động trở lại
- Trình tự thực hiện: Bước 1. UBND xã lập hồ sơ theo quy định nộp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện An Lão. Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện An Lão tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:
+ Nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì viết phiếu nhận hồ sơ và hẹn ngày trả kết quả.
+ Nếu hồ sơ chưa đầy đủ hoặc không hợp lệ thì hướng dẫn làm lại hồ sơ hoặc trả lại.
Bước 2. Phòng Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức thẩm định các điều kiện trình UBND cấp huyện xem xét, quyết định;
Bước 3. Trong thời hạn 15 ngày làm việc, UBND huyện ra quyết định cho phép Trung tâm học tập cộng đồng trở lại và thông báo bằng văn bản cho Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.
Bước 4. Phòng Giáo dục và Đào tạo trả kết quả cho Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả cấp huyện để trả kết quả.
  •  Cách thức thực hiện:
Trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả cấp huyện
  • Thành phần hồ sơ:
+ Tờ trình của Chủ tịch UBND cấp xã đề nghị cho phép TTHTCĐ hoạt động trở lại, trong đó các nội dung quy định điều kiện hoạt động lại;
+ Sơ yếu lý lịch và bản sao các giấy tờ, văn bằng, chứng chỉ của những người dự kiến làm cán bộ quản lý TTHTCĐ.
  • Số lượng hồ sơ:
 01 (một) bộ.
  • Thời hạn giải quyết:
15 ngày làm việc, kể  từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ
  • Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính:
UBND cấp xã
  • Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:
Phòng Giáo dục và Đào tạo
- Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Quyết định cho phép Trung tâm học tập cộng đồng hoạt động trở lại.
- Lệ phí: Không
- Tên mẫu đơn, tờ khai:  Không
  • Yêu cầu, điều kiện để thực hiện TTHC:
+ Có đủ hồ sơ theo quy định;
+ Việc TTHTCĐ hoạt động trở lại phải phù hợp với quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục của địa phương; đáp ứng nhu cầu học tập của cộng đồng;
+ Có địa điểm cụ thể, có cơ sở vật chất, thiết bị, cán bộ quản lí, giáo viên, kế toán, thủ quỹ theo Quy định của Quy chế này.
- Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính: + Luật Giáo dục số 38/2005/QH11 ngày 14/6/2005; Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Giáo dục ngày 25/11/2009;
+ Quyết định số 09/2008/QĐ-BGDĐT ngày 24/3/2008 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của TTHTCĐ tại xã, phường, thị trấn.