Sáp nhập, chia tách trường Trung học cơ sở

Thứ sáu - 16/08/2019 02:01
Sáp nhập, chia tách trường Trung học cơ sở
- Trình tự thực hiện: Bước 1. Ủy ban nhân dân cấp xã gửi trực tiếp hoặc qua bưu điện 01 bộ hồ sơ đến Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả huyện An Lão. Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả huyện An Lão tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:
+ Nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì viết phiếu nhận hồ sơ và hẹn ngày trả kết quả.
+ Nếu hồ sơ chưa đầy đủ hoặc không hợp lệ thì hướng dẫn làm lại hồ sơ hoặc trả lại.
Bước 2. Trong thời hạn 20 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, nếu thấy đủ điều kiện, Phòng Giáo dục và Đào tạo có ý kiến bằng văn bản và gửi hồ sơ đến Ủy ban nhân huyện xem xét quyết định.
Bước 3. Trong thời hạn 19 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ UBND huyện ra quyết định sáp nhập, chia tách đối với trường THCS. Trường hợp chưa quyết định sáp nhập, chia tách trường trung học cơ sở thì có văn bản thông báo cho Phòng Giáo dục và Đào tạo cấp huyện biết rõ lí do và hướng giải quyết.
Bước 4. Phòng Giáo dục và Đào tạo trả kết quả cho Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả huyện An Lão để trả kết quả cho đơn vị yêu cầu.
  •  Cách thức thực hiện:
Trực tiếp tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả huyện An Lão
  • Thành phần hồ sơ:
+ Đề án sáp nhập, chia tách trường THCS;
+ Tờ trình về Đề án sáp nhập, chia tách trường, dự thảo Quy chế hoạt động của trường;
+ Sơ yếu lí lịch kèm theo bản sao văn bằng, chứng chỉ hợp lệ của người dự kiến bố trí làm Hiệu trưởng trường mới sáp nhập, chia tách;
  • Số lượng hồ sơ:
 01 (một) bộ.
  • Thời hạn giải quyết:
40 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.
  • Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính:
Ủy ban nhân dân cấp xã có nguyện vọng sáp nhập, chia tách trường THCS.
  • Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:
Phòng Giáo dục và Đào tạo.
- Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Quyết định sáp nhập, chia tách trường trung học cơ sở.
- Lệ phí: Không
- Tên mẫu đơn, tờ khai: Không
  • Yêu cầu, điều kiện để thực hiện TTHC:
- Có đủ hồ sơ theo quy định.
- Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính: + Nghị định số 46/2017/NĐ-CP ngày 21/4/2017 của Chính phủ quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục.
+ Nghị định số 135/2018/NĐ-CP ngày 04/10/2018.