Cho phép trường THCS hoạt động trở lại

Thứ sáu - 16/08/2019 02:00
Cho phép trường THCS hoạt động trở lại:
- Trình tự thực hiện: Bước 1. Trường trung học có trách nhiệm lập hồ sơ đề nghị cho phép hoạt động giáo dục gửi đế Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả huyện An Lão. Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả huyện An Lão tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:
+ Nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì viết phiếu nhận hồ sơ và hẹn ngày trả kết quả.
+ Nếu hồ sơ chưa đầy đủ hoặc không hợp lệ thì hướng dẫn làm lại hồ sơ hoặc trả lại.
Bước 2. Trong thời hạn 20 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, nếu thấy đủ điều kiện, Phòng Giáo dục & Đào tạo ra quyết định cho phép nhà trường tổ chức hoạt động trở lại. Trường hợp chưa quyết định cho phép hoạt động trở lại có văn bản thông báo cho trường biết rõ lí do và hướng giải quyết.
Bước 3. Phòng Giáo dục và Đào tạo trả kết quả đến Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả huyện An Lão để trả kết quả cho đơn vị yêu cầu.
  •  Cách thức thực hiện:
Trực tiếp Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả huyện An Lão
  • Thành phần hồ sơ:
+ Tờ trình đề nghị cho phép nhà trường hoạt động trở lại.
  • Số lượng hồ sơ:
 01 (một) bộ.
  • Thời hạn giải quyết:
20 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
  • Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính:
Tổ chức.
  • Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:
Phòng Giáo dục và Đào tạo.
- Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Quyết định cho phép hoạt động giáo dục trường trung học cơ sở.
- Lệ phí: Không
- Tên mẫu đơn, tờ khai: Không
  • Yêu cầu, điều kiện để thực hiện TTHC:
+ Có đủ hồ sơ theo quy định.
+ Sau thời hạn đình chỉ, nếu nguyên nhân dẫn đến việc đình chỉ được khc phục thì người có thẩm quyền quyết định đình chỉ ra quyết định cho phép nhà trường hoạt động giáo dục trở lại và phải được công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng. Nếu chưa cho phép hoạt động giáo dục trở lại thì có văn bản thông báo cho trường nêu rõ lý do và hướng giải quyết;
- Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:  - Nghị định số 46/2017/NĐ-CP ngày 21/4/2017 của Chính phủ quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục.
- Nghị định số 135/2018/NĐ-CP ngày 04/10/2018.