AN LÃO:HỖ TRỢ GẦN 200 TRIỆU ĐỒNG PHỤC VỤ PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH GIA SÚC VÀ DỊCH TẢ HEO CHÂU PHI

Thứ sáu - 26/07/2019 07:11
Từ đầu năm đến nay, UBND huyện An Lão đã có 04 đợt phê duyệt chi hỗ trợ phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh gia súc và dịch tả heo Châu Phi trên địa bàn huyện với tổng kinh phí gần 200 triệu đồng. Trong đó chủ yếu hỗ trợ cho Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện mua hóa chất, thuốc sát trùng và các dụng cụ, phương tiện tiến hành tiêu độc, khử trùng phòng ngừa dịch bệnh động vật lây lan vào địa bàn huyện, đồng thời hỗ trợ một phần kinh phí để các lực lượng chốt chặn 24/24 giờ tại 3 điểm cửa ngõ ra vào địa phương.
Cùng với nguồn thuốc sát trùng do tỉnh hỗ trợ, đến nay huyện An Lão cũng đã phân bổ cho các điểm chốt chặn và UBND các xã thị trấn 960 lít thuốc sát trùng Benkocide, 35 tấn vôi bột để thực hiện công tác tiêu độc, khử trùng.
Ngoài ra, UBND huyện An Lão cũng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng phối hợp với các tổ chức hội đoàn thể tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân trong chủ động ngăn chặn dịch bệnh động vật. Trong đó yêu cầu thực hiện tốt “5 không” (không giấu dịch, không giết mổ, mua bán heo bệnh, heo chết, không vứt xác heo chết ra môi trường, không sử dụng thức ăn thừa chưa qua xử lý; Tổ chức khống chế và dập tắt ổ dịch ngay từ khi mới phát hiện không để lây lan sang diện rộng. Hiện nay, huyện An Lão chưa phát hiện trường hợp nào bị bệnh dịch tả heo Châu Phi ./.
 

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây