CẤP BỔ SUNG, SỬA ĐỔI GIẤY PHÉP KINH DOANH  BÁN LẺ HOẶC ĐẠI LÝ BÁN LẺ SẢN PHẨM THUỐC LÁ

Thứ tư - 14/08/2019 08:32

A. Trình tự thực hiện:

Bước 1: Tổ chức, cá nhân chuẩn bị hồ sơ theo hướng dẫn của phòng Kinh tế / phòng Công thương/ bộ phận một cửa văn phòng UBND các huyện, thành phố.

Bước 2: Sau khi hoàn tất các thủ tục kê khai thì tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ  tại phòng Kinh tế / phòng Công thương/ bộ phận một cửa văn phòng UBND các huyện, thành phố.
Công chức tiếp nhận hồ sơ và xem xét tính đầy đủ của hồ sơ:

- Nếu hồ sơ khai đủ theo quy định thì trao giấy biên nhận cho tổ chức, cá nhân.
- Nếu hồ sơ chưa đầy đủ hoặc việc kê khai chưa đúng thì công chức tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn cho tổ chức, cá nhân kê khai lại.

Bước 3: Trong thời hạn 05 ngày kể từ khi nhận được hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, phòng xem xét và cấp sửa đổi, bổ sung Giấy phép kinh doanh. Tổ chức, cá nhân cầm Giấy biên nhận đến tại phòng Kinh tế / phòng Công thương/ bộ phận một cửa văn phòng UBND các huyện, thành phố, hòan thành việc nộp lệ phí và nhận kết quả. Trường hợp từ chối cấp, phòng Kinh tế / phòng Công thương sẽ có văn bản trả lời, nêu rõ lý do.

B. Cách thức thực hiện:Trực tiếp tại cơ quan Nhà nước.

C. Thành phần, số lượng hồ sơ:

a) Thành phần hồ sơ, bao gồm:

1.    Văn bản đề nghị cấp sửa đổi, bổ sung

2.    Giấy phép kinh doanh bán lẻ (hoặc đại lý bán lẻ) sản phẩm thuốc lá đã được cấp.

3.    Các tài liệu chứng minh nhu cầu sửa đổi, bổ sung.

b) Số lượng hồ sơ:  01 bộ.

D. Thời hạn giải quyết:Trong thời hạn 05 ngày kể từ khi nhận hồ sơ đầy đủ và hợp lệ.

E. Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính:Cá nhân, tổ chức.

F. Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:

·        Cơ quan có thẩm quyền quyết định: UBND huyện, thành phố.

·        Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: phòng Kinh tế, phòng Công thương các huyện, thành phố.

G. Kết quả thực hiện thủ tục hành chính:Giấy phép.

H. Lệ phí (nếu có):Lệ phí cấp giấy phép kinh doanh bán lẻ (hoặc đại lý bán lẻ) sản phẩm thuốc lá: TP. Qui Nhơn: 200.000 đồng/giấy/lần cấp; các huyện: 100.000 đồng/giấy/lần cấp.

I. Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai (nếu có và đề nghị đính kèm)

• Đơn đề nghị cấp sửa đổi, bổ sung GPKD bán lẻ sản phẩm thuốc lá.
  • Giấp phép kinh doanh bán lẻ (hoặc đại lý bán lẻ) sản phẩm thuốc lá: Mẫu PL 12-TT02(theo Thông tư số 02/2011/TT-BCT ngày 28 tháng 01 năm 2011 của Bộ Công Thương).

J. Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính (nếu có):không

K. Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:

·        Nghị định số 119/2007/NĐ-CP ngày 18/7/2007 của Chính phủ về việc sản xuất và kinh doanh thuốc lá.

·        Thông tư số 02/2011/TT-BCT ngày 28 tháng 01 năm 2011 của Bộ Tài Chính.

·        Thông tư số 77/2012/TT-BTC ngày 16 tháng 5 năm 2012của Bộ Tài Chính