UBMTTQ Việt Nam xã An Hòa tổ chức thành công Đại hội Đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Chủ nhật - 13/01/2019 15:43
Sáng ngày 11/01/2019, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã An Hòa đã tổ chức thành công Đại hội khóa IX, nhiệm kỳ 2019-2024 ( Đại hội điểm của huyện).
Dự Đại hội có: đ/c Hồ Sĩ Dũng - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đ/c Trương Tứ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đ/c Lê Văn Thanh - PCT UBND huyện; đ/c Đinh văn Dớp – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức, các phòng, ban, ngành liên quan thuộc huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã An Hòa; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã bạn và 85 đại biểu chính thức dự Đại hội.
Trong 5 năm qua (nhiệm kỳ 2014-2019), Ủy ban MTTQ Việt Nam xã An Hòa đã phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, phát huy trí tuệ tập thể, khắc phục khó khăn, đổi mới phương pháp hoạt động, tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, góp phần tích cực vào việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, hoàn thành những nhiệm vụ cơ bản của Nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam xã, khóa VIII đã đề ra, đặc biệt trong việc thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, các hoạt động chăm lo cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vận động ủng hộ các loại quỹ và các đợt vận động ủng hộ đồng bào bị thiên tai, bão lũ, ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam”, “Vì người nghèo”...; từng bước nâng cao chất lượng hoạt động thanh tra Nhân dân, giám sát đầu tư của cộng đồng, nhóm nòng cốt ở khu dân cư; công tác Mặt trận và khối Đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn xã không ngừng được củng cố góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền…Với tinh thần Dân chủ - Đoàn kết - Đổi mới - Hiệu quả, các đại biểu dự Đại hội đã tập trung thảo luận và đánh giá những mặt đạt được, chỉ ra những mặt hạn chế và đề xuất những giải pháp thực hiện Nghị quyết của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã trong nhiệm kỳ mới (2019-2024). Tại Đại hội các đại biểu đóng góp sát với thực tế, đánh giá đầy đủ các hoạt động của MTTQ Việt Nam xã, thôn. Các bài tham luận đã làm rõ minh họa thêm cho bản báo cáo về những thành tích đạt được và những khó khăn trong việc thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua.
Đại hội đã thống nhất cao hiệp thương cử 35 vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, nhiệm kỳ 2019-2024 và cử Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện, nhiệm kỳ 2019-2024 gồm 11 vị và 01 vị đại biểu dự khuyết. Ủy ban MTTQ Việt Nam phường khóa mới đã tiến hành phiên họp thứ nhất hiệp thương cử các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã An Hòa, khóa IX nhiệm kỳ 2019-2024./.

Tác giả bài viết: Lệ Quyên