NGÀY 11/9/2019 TỔ CHỨC LIÊN HOAN VĂN HÓA CỒNG CHIÊNG CÁC DÂN TỘC THIỂU SỐ TỈNH BÌNH ĐỊNH LẦN THỨ I

Thứ năm - 15/08/2019 21:17
Ngày 7/8, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch tổ chức liên hoan văn hóa cồng chiêng các dân tộc thiểu số tỉnh Bình Định lần thứ I năm 2019 vào tối ngày 11/9/2019 tại Quãng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Quy Nhơn.
Tham gia liên hoan có 09 đoàn nghệ nhân, diễn viên đến từ các huyện miền núi, trung du trong tỉnh. Trong đó, các huyện Vĩnh Thạnh, Vân Canh, An Lão, mỗi huyện cử 02 đoàn, mỗi đoàn có từ 30-40 nghệ nhân và diễn viên.
Liên hoan văn hóa cồng chiêng các dân tộc thiểu số lần này là nhằm góp phần bảo tồn, phát huy giá trị không gian văn hóa cồng chiêng của các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh; Chào mừng Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Bình Định lần thứ III năm 2019. Đây còn là dịp để các nghệ nhân cồng chiêng các dân tộc thiểu số được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong việc phục hồi, truyền dạy và phát huy nghệ thuật cồng chiêng đặc sắc của dân tộc mình. Qua đó, góp phần thực hiện tốt phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trên địa bàn tỉnh ./.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc