Định mức hỗ trợ làm nhà ở, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có nhà ở chính duy nhất bị cuốn trôi, sập hoàn toàn, hư hỏng nặng do thiên tai, hỏa hoạn gây ra từ nguồn Quỹ xóa đói giảm nghèo tỉnh Bình Định giai đoạn 2016-2020.

Thứ ba - 30/07/2019 18:57
Ngày 23/7/2019, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2518/QĐ-UBND Quyết định về việc ban hành định mức hỗ trợ làm nhà ở, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có nhà ở chính duy nhất bị cuốn trôi, sập hoàn toàn, hư hỏng nặng do thiên tai, hỏa hoạn gây ra từ nguồn Quỹ xóa đói giảm nghèo tỉnh Bình Định giai đoạn 2016-2020.
Theo đó, đối tượng được hỗ trợ là hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là hộ nghèo thuộc nhóm đối tượng bảo trợ xã hội có tên trong danh sách quản lý của địa phương.
Điều kiện được hỗ trợ: Có nhà ở chính duy nhất bị cuốn trôi hoàn toàn do thiên tai, hỏa hoạn gây ra và không có khả năng tự cải thiện nhà ở; có nhà ở chính duy nhất bị sập hoàn toàn do thiên tai, hỏa hoạn gây ra và không có khả năng tự cải thiện nhà ở; có nhà ở chính duy nhất bị hư hỏng nặng (nhà bị hư hỏng, dột nát, sập khung – tường, đổ mái nhà) do thiên tai, hỏa hoạn gây ra và không có khả năng tự cải thiện nhà ở; có đất ở hợp pháp theo quy định, đất không bị tranh chấp, vi phạm quy hoạch; hộ đang sinh sống tại địa bàn.
Mức hỗ trợ: Hỗ trợ xây dựng nhà ở mới đối với hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có nhà ở chính duy nhất bị cuốn trôi hoàn toàn; nhà ở chính duy nhất bị sập hoàn toàn, mức hỗ trợ không quá 50 triệu đồng/nhà.
Hỗ trợ xây dựng nhà ở đối với hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có nhà ở chính duy nhất bị hư hỏng nặng không thể sửa chữa phải xây dựng mới, mức hỗ trợ không quá 20 triệu đồng/nhà.
UBND tỉnh giao Sở LĐTB&XH chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính, Sở Xây dựng, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan liên quan tổ chức triển khai thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Tác giả bài viết: Lâm Hoài