Tập huấn nâng cao năng lực cán bộ làm công tác giảm nghèo

Thứ sáu - 16/12/2022 07:29
Ngày 8.12.2022, Phòng LĐ-TB&XH huyện, Cơ quan Thường trực Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững của huyện đã phối hợp với Phòng NN&PTNT huyện tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác giảm nghèo tại thị trấn An Lão.
Tập huấn nâng cao năng lực cán bộ làm công tác giảm nghèo
Tham dự Hội nghị có gần 60 đại biểu đại diện lãnh đạo UBND và cán bộ làm công tác giảm nghèo các xã; Ban Chỉ đạo giảm nghèo cấp xã; Ban quản lý các chương trình mục tiêu quốc gia cấp xã; Ban phát triển các thôn/khu phố (Bí thư chi bộ, trưởng thôn, mặt trận, các tổ chức đoàn thể và người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số).
Hội nghị đã giới thiệu những thành tựu về công tác giảm nghèo giai đoạn 2009-2020 trên địa bàn huyện; công tác giảm giảm nghèo đa chiều giai đoạn 2021-2025; giới thiệu những chương trình, dự án thành phần thuộc chương trình mục tiêu quốc giảm nghèo bền vững theo Quyết định 90 của Thủ tướng Chính phủ; chức năng, nhiệm vụ của cơ quan quản lý, cán bộ làm công tác giảm nghèo các cấp; qua tập huấn giúp cán bộ cấp xã/thôn hiểu rõ chức năng, nhiệm vụ, cách tổ chức, triển khai, thực hiện, quản lý, giám sát, đánh giá hiệu quả các chương trình, hoạt động giảm nghèo bền vững trên địa bàn.
Chương trình tập huấn này thuộc Dự án 7, tiểu dự án 1 của Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025  năm 2022; theo kế hoạch hội nghị tập huấn nâng cao năng lực được tổ chức trên địa bàn các xã, thị trấn; đến nay thường trực chương  trình MTQG giảm nghèo bền vững đã tổ chức hội nghị được 06/10 xã, thị trấn.

Tác giả bài viết: AT