An Lão: Tiếp tục tăng cường chống thất thu ngân sách

Thứ ba - 28/04/2020 07:57
Theo báo cáo của Chi cục thuế khu vực Hoài Nhơn-Hoài Ân-An Lão, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhất là đại dịch Covid-19, nhưng đến ngày 20/4 huyện An Lão đã đạt tổng thu ngân sách trên địa bàn hơn 33.299 triệu đồng, đạt 84,5% KH năm được UBND huyện An Lão ghi nhận và đánh giá cao. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn một số sắc thuế chính như thuế ngoài quốc doanh, các khoản phí và lệ phí thu còn đạt thấp, tiền nợ đọng thuế còn nhiều, nhất là các hộ kinh doanh trong ngành vận tải.
Nhằm tăng thu cho ngân sách địa phương trong thời gian tới, ngày 27/4 UBND huyện An Lão đã chỉ đạo Chi cục thuế phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng, UBND các xã, thị trấn tiếp tục tuyên truyền, vận động các hộ kinh doanh vận tải thực hiện đăng ký thuế và làm nghĩa vụ nộp thuế; Công an huyện tăng cường tuần tra, kiểm soát phối hợp với các cơ quan liên quan xử lý các phương tiện vận tải hành khách chạy không đúng tuyến, đậu đỗ sai quy định, không vào bến xe, không có lệnh xuất bến. Đối với những nhà xe không chấp hành việc nộp thuế, sẽ đề nghị không cấp lệnh xuất bến; UBND huyện cũng yêu cầu các công ty, doanh nghiệp thực hiện nghĩa vụ nộp thuế đúng quy định, nếu không thực hiện sẽ không nhận hồ sơ dự thầu. Phấn đấu hoàn thành vượt mức thu ngân sách trên địa bàn huyện theo kế hoạch đề ra ./.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc