Đ/c Hồ Quốc Dũng – UV BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm việc với Ban Thường vụ Huyện uỷ An Lão

Thứ năm - 17/10/2024 15:55
Sáng ngày 15/10/2024, đồng chí Hồ Quốc Dũng, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đoàn công tác đã làm việc với Ban Thường vụ Huyện uỷ An Lão về tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX từ đầu nhiệm kỳ tới nay và công tác triển khai Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Dự buổi làm việc có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh, các sở, ban ngành.
Báo cáo của Ban Thường vụ Huyện uỷ An Lão cho biết, từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong huyện đã nỗ lực phấn đấu thực hiện phấn đấu quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ nghị quyết đại hội Đảng các cấp đề ra. Tổng giá trị sản phẩm bình quân giai đoạn 2021-2024 ước đạt gần 822 tỷ đồng (giá cố định năm 2010), đạt 77,38% Nghị quyết. Tốc độ tăng trưởng bình quân giai đoạn 2021-2024 ước đạt, 5,99%, xấp xỉ mục tiêu của Nghị quyết là 5,98%. Trong đó, sản xuất nông - lâm nghiệp, kinh tế chủ lực của địa phương có  Tốc độ tăng bình quân hàng năm 3,2%, cao hơn Nghị quyết đề ra. Địa phương tập trung giải ngân các nguồn vốn thuộc Chương trình Mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025 với tổng số tiền đến ngày 11/10/2024 đạt gần 420 tỷ đồng, đạt 61,1% so với hơn 687 tỷ đồng vốn bố trí. Các chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo được chú trọng thực hiện. Tỷ lệ giảm nghèo đa chiều giai đoạn 2021-2023 của huyện là 10,58%...
          Tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận những kết quả đã đạt được của huyện An Lão trong thời gian qua. Trong thời gian tới đồng chí đề nghị cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở phải quyết tâm đưa huyện An Lão thoát nghèo vào năm 2025; tiếp tục rà soát lại các chỉ tiêu, mục tiêu Nghị quyết để có định hướng cố gắng phấn đấu hoàn thành, đạt và vượt chỉ tiêu; trong phát triển kinh tế, xây dựng đề án phải sát thực tế nhằm phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương. Đối với công tác triển khai thực hiện Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng phải xây dựng Đề án nhân sự chặt chẽ, công tâm, khách quan; tiếp tục quan tâm củng cố tổ chức cơ sở Đảng ở cơ sở; chú trọng công tác phát triển đảng viên. Đồng thời hoàn thành dự thảo đề cương báo cáo chính trị và báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện.
b
        Dịp này, đ/c Bí thư Tỉnh ủy đã thăm, tặng quà gia đình hộ ông Đinh Văn Túc, khu phố 2, thị trấn An Lão./.

Tác giả bài viết: Hữu Bá